Peter Schiff ร่ำไห้กับการเข้าซื้อกิจการ BTC ของ Tesla

Peter Schiff ร่ำไห้กับการเข้าซื้อกิจการ BTC ของ Tesla จากการคาดการณ์ ของ Elon Musk ในอดีต

*** เพิ่มเติม gold bug คือ นักลงทุนที่บ้าคลั่งในการเทรดหรือเก็งกำไรทองคำ เพื่อที่จะเพิ่มมูลค่าของพอร์ท

หลังจากก่อนหน้านี้ Peter Schiff อ้างว่า Elon Musk ฉลาดเกินกว่าที่จะซื้อ bitcoin และPeter Schiff CEO ของ Euro Pacific Capital ได้แสดงปฏิกิริยาอย่างโกรธเคืองต่อรายงานที่ Tesla ได้รับสกุลเงินดิจิทัล ในทวีตชุดหนึ่งเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ Schiff อ้างว่า Musk ไม่สนใจที่จะเก็บข้อมูลรับรองมูลค่าของ bitcoin แต่สนใจที่จะปั๊ม crypto เท่านั้น

btc

ในการยื่นฟ้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลัก ทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) Tesla กล่าวว่าได้ตัดสินใจซื้อ bitcoin เพราะสอดคล้องกับนโยบายการลงทุนที่ปรับปรุงใหม่ของบริษัท ตามที่ บริษัท กล่าวนโยบายใหม่นี้ซึ่งทำให้ Tesla มีความยืดหยุ่นในการกระจายและเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดจากเงินสดที่ไม่ได้ ใช้งาน และได้อนุญาตให้บริษัทซื้อทองคำแท่งด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามในทวีตหนึ่งของเขา Schiff ดูเหมือนจะมุ่งเป้าไปที่ Musk และ Tesla เพื่อเลือกที่จะประกาศการเข้าซื้อกิจการ BTC โดยไม่ได้กล่าวถึงอะไรเกี่ยวกับทองคำ Schiff พูดว่า:

แม้ว่าการยื่นฟ้องของ SEC ของ Tesla จะอนุญาตให้มีการซื้อทองคำ แต่ก็ไม่มีการเปิดเผยการซื้อและการคาดการณ์ของฉันก็คือไม่มีการไตร่ตรองไว้ ก่อน 

Elon Musk ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการจัดเก็บมูลค่าหรือการป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ เป้าหมายของเขาคือการเติมอากาศเข้าไปใน Bitcoin และภาวะฟองสบู่ของ Tesla

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Tesla มูลค่าของ BTC พุ่งสูงขึ้นทันทีโดยมีการเข้ารหัสลับอันดับต้น ๆ ซึ่งทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่สูงกว่า 48,000 ดอลลาร์ หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Tesla ขณะนี้นัก bitcoin บางคนคาดการณ์ว่าสินทรัพย์ crypto จะมีมูลค่าถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี เนื่องจากสถาบันขนาดใหญ่จำนวนมากเข้าร่วมการซื้ออย่างบ้าคลั่ง

ในขณะเดียวกัน Schiff ซึ่งทำนายความผิดพลาดของ BTC หลายต่อหลายครั้งก็โจมตีสื่อทางการเงินหลักด้วยการ “ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อโปรโมต bitcoin ด้วยทองคำ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อผิดพลาดของพวก Gold bug ไม่พึงพอใจกับการรายงานข่าวของ CNBC ของเครือข่ายสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการที่Tesla ได้ bitcoin มา Schiff พูดว่า: 

ตามที่คาดไว้ CNBC ให้บริการครอบคลุมการซื้อ bitcoin ของ Tesla แบบ Non-stop กับลูกค้าคนหนึ่งหลังจากอีกคนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่มีผลประโยชน์ในการส่งเสริม bitcoin และการตัดสินใจ ทั้งนี้ไม่มีลูกค้าคนใดวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจจริงๆ ซึ่งเป็นความพอใจของ Grayscale ผู้ลงโฆษณารายใหญ่ที่สุดของ CNBC

ในขณะเดียวกัน มีการโพสต์บน Twitter ผู้ใช้ชื่อ Peter Elon รีบเตือน Schiff ว่าภายในเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงหลังจากการประกาศการลงทุน BTC ของ Tesla มีมูลค่าสูงถึง 150 ล้านดอลลาร์แล้ว ผู้ใช้รายอื่น Anthony Kloda อธิบายว่าเหตุใด Schiff จึงตื่นเต้น เขากล่าวว่า:

“ ปีเตอร์ตื่นเต้นเพราะการเล่าเรื่อง bitcoin ในปัจจุบันซึ่งเป็นทองคำดิจิทัล

และเขากลัวสถาบันเปลี่ยนแปลงจากการลงทุนทองคำแท่ง (Physical gold) ไปเป็น bitcoin ทำให้ตำแหน่งผู้นำทองคำถูกลดคุณค่าลง เนื่องจากเป็นสิ่งป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่โดดเด่น ในความคิดของฉันยังมีที่ว่างมากเกินพอสำหรับทั้งคู่ (ทองคำแท่งและ bitcoin) ”

แปลโดย Uhas.com

ที่มาของข่าว https://news.bitcoin.com/haunted-by-past-elon-musk-predictions-gold-bug-peter-schiff-tears-into-teslas-btc-acquisition/

บทความนี้เกี่ยวกับโบรกเกอร์