bitcoin

Tesla, Paypal, Mastercard ผลักดัน Bitcoin เป็นสกุลเงินหลัก

Jim Cramer จาก Mad Money กล่าวว่า Tesla, Paypal, Mastercard กำลังผลักดัน Bitcoin ให้เป็นสกุลเงินกระแสหลักมากขึ้น 

Jim Cramer พิธีกร Mad Money ปรบมือให้ Elon Musk และ Tesla สำหรับการลงทุน bitcoin เขากล่าวว่า Tesla, Paypal และ Mastercard กำลังผลักดัน bitcoin ให้เข้าสู่กระแสหลักมากขึ้น เขาเชื่อว่า บริษัทอื่น ๆ ควรทำเงินได้มากขึ้นเช่นเดียวกับ Tesla

Jim Cramer ได้แชร์มุมมองของเขาเมื่อวันจันทร์เกี่ยวกับ bitcoin และ Tesla ของ Elon Musk ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัลบน The Street Cramer ซึ่งเป็นเจ้าของ Mad Money ใน CNBC และอดีตผู้จัดการกองทุนบริหารความเสี่ยง (hedge fund) ที่ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์การเงิน Thestreet.com

Cramer ได้กล่าวถึงหุ้น Tesla ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและมีข่าวว่า บริษัท ได้ลงทุนใน bitcoin ตามการยื่นฟ้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ (8 กพ.)ว่า Tesla ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ใน bitcoin ในเดือนมกราคมนอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะรับ BTC เป็นรูปแบบการชำระเงินสำหรับสินค้าของ บริษัท

Cramer ถูกถามว่า การประกาศของ Tesla ผลักดันให้ bitcoin เข้าสู่กระแสหลักมากขึ้นหรือไม่ “เขาคิดว่ามันจะเป็นอย่างนั้น” ผู้ดำเนินรายการ Mad Money ตอบและเสริมว่า“ ประกาศของ Paypal และ Mastercard ด้วยเช่นกัน” เขากล่าวต่อว่า“ เขาสังเกตเห็นว่า Mastercard กำลังทำงานกับ crypto แต่พวกเขาไม่ได้พูดถึงมันมากเท่าที่ควร” 

“คุณคิดว่าฉันคิดว่า Tesla ทำถูกต้องหรือไม่?” แน่นอน!  ฉันรู้สึกเสมอว่า บริษัท ต่างๆควรทำรายได้ด้วยเงินสดมากกว่าที่จะเก็บไว้ในระยะสั้น…ฉันขอปรบมือให้กับ Tesla อีกครั้ง ถือเป็นบริษัทแนวหน้าที่ลงทุนใน Bitcoin”

การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคนที่ซื้อ dogecoin เพราะ Elon Musk พูดถึงเรื่องนี้ เขากล่าวว่า“ฉันพบว่าการทำงานร่วมกันระหว่างสิ่งที่ Elon Musk หมายถึงและสิ่งที่ Tesla กำลังทำกับงบดุลและสิ่งที่ Paypal จะสื่อว่าผู้คนต้องการ .. ทำให้ดูเหมือนไม่ใช่สิ่งที่ต้องแก้ไข แต่แน่นอนมันอาจจะใช่”

Cramer ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับคำแนะนำ bitcoin ที่เขาเคยให้กับผู้ชมของเขาก่อนหน้านี้ เจ้าของ Mad Money ซื้อและแนะนำให้ผู้ชมซื้อ BTC เมื่อราคาลดลงเหลือประมาณ 12,000 ดอลลาร์ “ พวกเขาเปลี่ยนทองคำบางส่วนเป็น Bitcoin ซึ่งฉันคิดเสมอว่าเป็นการจัดสรรที่สำคัญให้กับ bitcoin” Cramer กล่าว เขาสังเกตว่าเขาทำตามที่พูดเพื่อการลงทุนเปลี่ยนแปลงของตัวเอง

เขาซื้อบิตคอยน์และถือว่ามันเป็นเงินสด “ เห็นได้ชัดว่าเงินจำนวนนี้เพิ่มขึ้นมาก นั่นไม่ใช่ความตั้งใจ/เป้าหมายของเขา แต่เจตนาของเขาคือมันจะเป็นที่เก็บของมีค่า … และเขาก็เอาเงินสดบางส่วนออกไป 

คุณรู้ไหมทำไม? เพราะเขามีหัวใจนักเทรดในแง่ที่เขาต้องการเอาเงินทุนออกไป” เขาให้ความเห็น “ เมื่อเงินทุนออกมาแล้วเขานก็จะปล่อยให้มันดำเนินไป

มันทำให้เขารู้สึกดีมาก”

แปลโดยทีมงาน Uhas.com

ที่มาของข่าว https://news.bitcoin.com/mad-money-jim-cramer-tesla-paypal-mastercard-bitcoin-mainstream/

บทความนี้เกี่ยวกับโบรกเกอร์