zipmex-logo

Zipmex Token

ZMT
มีความมั่นคงสูง

Uhas เตือนความเสี่ยง

การทดสอบครั้งที่แล้ว: 01/01/2022

คลิกเพื่อเปิดอ่าน

คลิกเพื่อปิด

 • ราคามีความผันผวนสูง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจลงทุน

ข้อมูลเบื้องต้น

 • ชื่อเต็ม :

  Zipmex Token

 • ชื่อย่อ :

  ZMT

 • สถานะการมั่นคง :

  มีความมั่นคงสูง

 • เว็บไซต์ :

  zipmex.com

 • ปีก่อตั้ง :

  2018

บริษัท Zipmex เป็นผู้ออก Zipmex Tokens หรือเหรียญ ZMT โดยบริษัท Zipmex เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตใน ่การทําธุรกรรมระหว่างประเทศในเอเชียแปซิฟิก อยู่ภายใต้การ กํากับดูแลของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องทั้งใน สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซียและไทย

 

Zipmex Tokens ถูกออกแบบบนเครือข่ายมาตรฐาน ERC-20 เพื่อส่งเสริมการใช้งานระบบของ Zipmex รวมถึงเป็นรางวัล และสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน เช่น ผู้ที่ถือ ZMT จะได้รับโบนัส ของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีใน Zipmex Wallet เพิ่มขึ้น ได้รับส่วน ลดค่าธรรมเนียมเมือซื้อขายสินทรัพย์บนแพลตฟอร์ม และส่วนลดในการซื้อโทเคนใหม่ที่ถูกลิสต์ในแพลตฟอร์ม

 

นอกเหนือจากการลงทุนแล้ว ผู้เป็นเจ้าของ ZMT สามารถชําระเงินด้วย ZMT ผ่านการสแกน QR Code ทีร้านค้าในประเทศไทย และมากไปกว่านั้น ยังได้รับเครดิตเงินคืนและส่วนลดในทุกการใช้จ่าย

Zipmex คือผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงค์โปร์ และออสเตรเลีย ที่มีความรวดเร็ว สภาพคล่องสูง และมีหลายสกุลเงินดิจิทัลให้เลือก ทำให้นักลงทุนมีโอกาสมากขึ้นในการสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน ก่อตั้งโดยคุณมาคัส ลิม ร่วมกับ คุณเอกลาภ ยิ้มวิไล ในเดือนสิงหาคม 2561

 

ผู้ก่อตั้ง Zipmex

มาร์คัส ลิม

CEO and Co-Founder

มาร์คัสมีวิสัยทัศน์ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย เขารับผิดชอบการขยายธุรกิจของ Zipmex ไปทั่วทั้งภูมิภาค และยังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการก่อตั้ง Oneflare.com.au ซึ่งเป็น Startup ที่โตเร็วที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งต่อมาได้ขายธุรกิจดังกล่าวให้กับ Domain Group (ASX:DHG) มาร์คัสยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

 

เนื่องด้วยประสบการณ์ที่หลากหลายในสินทรัพย์ดิจิทัล มาร์คัสถูกรับเชิญให้ไปบรรยายให้ Bloomberg, Australian Financial Review, The Business Times (สิงคโปร์) และอื่นๆอีกมากมาย

 

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล

CEO Thailand and Co-Founder

ดร.เอกลาภเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฏหมายในภาคธุรกิจการเงินโดยเฉพาะด้านตลาดทุนและสินทรัพย์ชนิดใหม่ เขาเล็งเห็นประโยชน์ของบล็อกเชนและการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปสร้างการเปลี่ยนแปลง

 

จึงต้องการจะส่งต่อประโยชน์ให้กับบุคคลทั่วไป ดร.เอกลาภเคยดำรงแหน่งกรรมการบริหารของบริษัทหลักทรัพย์ ดร.เอกลาภจบการศึกษาด้านกฏหมายจาก Georgetown Univeristy และ ปริญญาเอกด้านรัฐประศาสนศาสตร์

 

บริษัท Zipmex เป็นผู้ออก Zipmex Tokens หรือเหรียญ ZMT

 

Zipmex Token หรือ เหรียญ ZMT มีทั้งหมด 200,000,000 เหรียญ มีเป้าหมายที่จะหมุนเวียนในระบบ 66,000,000 เหรียญภายในสิ้นปี 2021 สัดส่วนการจัดสรรเหรียญ ZMT มีดังนี้

 1. Community Development 38%
 2. Team 22%
 3. Treasury 20%
 4. Private Sales 15%
 5. Partner, Advisors, Early Investors 5%

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, บริษัทซิปเม็กซ์ (แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล) และบริษัทแรพิดซ์  (ผู้ให้บริการระบบแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการด้วยสิน ทรัพย์ดิจิทัล) สามารถซื้อตั๋วหนังด้วยเงินดิจิทัลรายแรกของไทย โดยในระยะเริมต้นจะใช้เหรียญ ่ Bitcoin ในการซื้อตั๋วหนัง

 

โดยจะเริ่มให้บริการที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรก ตังแต่วันที่ 4 มี.ค. 64 ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลอื่นมาใช้ เช่น Ethereum และ ZMT

อ้างอิงจาก zipmex.com

 

ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ Zipmex แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล กับการระดมทุนรอบ Series B ด้วยมูลค่า 1.3 พันล้านบาท

อ้างอิงจาก thestandard.co

 

Zipmex มุ่งสานต่อเป้าหมายการเป็น Crypto Bank ขยายธุรกิจ พร้อมเสริมแกร่งจาก กรุงศรี ด้านความปลอดภัย และสิทธิประโยชน์สำหรับนักลงทุน

อ้างอิงจาก posttoday.com

 

เริ่ม 1 ธ.ค. 2021  ‘SC Asset’ จับมือ ‘Zipmex’ ใช้คริปโทฯ 5 สกุล ซื้อบ้านและคอนโด จ่อออก SC token ปี 65

อ้างอิงจาก workpointtoday.com

บริษัท Zipmex เป็นผู้ออก Zipmex Tokens หรือเหรียญ ZMT  ราคาของเหรียญค่อนข้างมีความผันผวนสูง ในระบบมีเหรียญทั้งหมด 200,000,000 เหรียญ

 

โดยเหรียญ ZMT เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 21 ธันวาคม 2020 ด้วยราคา 4.96 บาท ราคา ณ วันที่ 1 มกราคม 2022 อยู่ที่ 145 บาท เรียกได้ว่าเติบโตมากกว่า 30 เท่าจากวันที่เปิดตัว ระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี

 

แต่เหรีญ ZMT เคยขึ้นสูงสุดไปแตะที่ราคา 189 บาท ในวันที่ 15 เมษายน 2021 และตกลงมาทำจุดต่ำสุดในปี 2021 ที่ราคา 50 บาท ในวันที่ 22 มิถุนายน 2021 เรียกได้ว่าราคาเหรียญ ZMT ลดลงมากว่า -73% ก่อนที่จะกลับมาที่ราคา 159 บาท ในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 นี่ถือว่าเป็นความผันผวนของราคา Zipmex Token

 

Zipmex เป็นหนึ่งในไม่กี่ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในโลกที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกกฎหมายจาก 4 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก

 • ประเทศไทย ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ในการกำกับของสำนักงาน ก.ล.ต.
 • ประเทศอินโดนีเซีย ผ่านการรับรองจากหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการให้บริการทางการเงินในอินโดนีเซีย (BAPPEBTI)
 • ประเทศสิงคโปร์ ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายใต้องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์(MAS)
 • ประเทศออสเตรเลีย ผ่านการจดทะเบียนกับศูนย์รายงานและวิเคราะห์ธุรกรรมของออสเตรเลีย (AUSTRAC)

มุมมองของ Uhas.com

จากข้อมูลข้างบนที่กล่าวมา ข้อมูลส่วนใหญ่เราได้มาจากเว็บไซต์ zipmex.com แต่ข้อมูลหลังจากนี้ จะเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

 

ก่อนที่เราจะพูดถึง Zipmex Token หรือเหรียญ ZMT เราจะมาทำความเข้าใจก่อนว่า บริษัท Zipmex ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทแม่ของเหรียญ ZMT ทำอะไรบ้างและมีความน่าเชื่อถือหรือไม่?

 

โดยรวมแล้ว บริษัท Zipmex จัดได้ว่าเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือสูงมาก ได้รับในอนุญาตในการประกอบธุรกิจในหลายๆ ประเทศได้แก่ ประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงค์โปร์ และออสเตรเลีย

 

เหรียญ ZMT สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ไม่ใช่เพียงแค่เก็งกำไรเท่านั้น แต่เหรียญ ZMT สามารถนำไปแลกหรือซื้อขายสินค้าบนเว็บไซต์ Zipmex.com บน zipworld ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซื้อโดรน, ซื้อเมนูจากร้านอาหารชั้นนำ, ซื้อคอร์สโอมากาเซะ, ซื้อไวน์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

และนักลงทุนหลายคนนิยมลงทุนในเหรียญ ZMT เพื่อใช้บริการ ZIP LOCK เนื่องจากเหรียญ ZMT ให้อัตราโบนัส 13% ต่อปี ของเหรียญที่ทำการ Lock จึงเป็นที่ตอบโจทย์กับนักลงทุนหลายๆคน

 

แต่อย่างไรก็ตามการลงทุนมีความเสี่ยง เหรียญ ZMT เองก็มีความเสี่ยง จากประวัติศาสตร์ของราคา ก็มีการเคลื่อนที่ลดลงถึง -73% ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือน นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลความเสี่ยงให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน