เหรียญ Cryptocurrency คือ

เหรียญ Cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่ง คำว่า (Crypto) คริปโต คือการเข้ารหัส และคำว่า Currency หมายถึง สกุลเงิน ทำให้คริปโตเคอร์เรนซีถือเป็นเงินดิจิทัล หรือสกุลเงินในอนาคตที่สามารถใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า บริการต่าง ๆ ได้ ซึ่งเหรียญ Cryptocurrency นั้นมีได้หลากหลายสกุลเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เหรียญ Bitcoin ,Popcoin ,Ethereum เป็นต้น ซึ่งจะมีการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เป็นเหรียญคริปโตด้วย ราคาเหรียญจะมีความผกผันตามราคาตลาดกลางนั่นเอง

หลักการทำงานของคริปโต คือ

คริปโต คือ สินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีการเข้ารหัสวิ่งอยู่บนระบบที่เรียกว่า “บล็อกเชน” มีราคาการซื้อขายแปรผันตามกลไกตลาดและความต้องการซื้อขายของเหรียญตามสกุลนั้น ๆ คริปโตนั้นทำงานอยู่บนระบบ บล็อกเชน ซึ่งถือเป็นเครือข่ายการเก็บข้อมูลที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ที่เชื่อมโยงกันแบบเครือข่ายห่วงโซ่ ทำให้บล็อกเชนนั้นมีความโปร่งใสและแก้ไขข้อมูลได้ยาก เพราะทุกคนนั้นมีข้อมูลการสำเนาทำธุรกรรมต่าง ๆ อยู่กับตัวแล้ว คนใดคนหนึ่งจึงจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลในนั้นเองไม่ได้ ปลอมแปลงได้ยากนั่นเอง

โบรกเกอร์ Crypto ทำหน้าที่อะไร

โบรกเกอร์ Crypto ก็คือตัวกลางที่รับซื้อขายเหรียญคริปโตนั่นเอง โดยปัจจุบันมีโบรกเกอร์เกิดขึ้นมากมาย สามารถเลือกใช้โบรกเกอร์ได้ตามความพึงพอใจ โดยแต่ละโบรกเกอร์จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ควรศึกษาถึงเงื่อนไขของโบรกเกอร์ก่อนตัดสินใจเลือกใช้ เพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

รู้จักกับเหรียญคริปโตสกุลอื่น ๆ

รวมบทความที่น่าสนใจ

บทความเกี่ยวกับความรู้เกี่ยวกับการตลาด การลงทุน หุ้น คริปโต เทรด Forex อัพเดตข่าวเกี่ยวกับการลงทุนที่น่าสนใจได้ที่นี่ พร้อมทริคในการลงทุนดี ๆ ที่คัดสรรมาเพื่อคุณ เพื่อให้ทุกการลงทุนเติบโตก้าวหน้าในอนาคต