ประวัติ Song Chi-Hyung เศรษฐีแสนล้านชาวเกาหลีใต้ CEO Upbit

เรื่องPatihanUhas

ประวัติ Song Chi-Hyung

ประวัติ Song Chi-Hyung เศรษฐีแสนล้านชาวเกาหลีใต้ Co-CEO ของ Dunamu และผู้ก่อตั้ง Upbit

 

ประวัติ Song Chi-Hyung เศรษฐีแสนล้านชาวเกาหลีใต้ CEO Upbit

ภาพจาก https://youtu.be/Sfohgw8L1_0

 

ซงชีฮยอง เป็น Co-CEO ของ Dunamu และผู้ก่อตั้ง Upbit ซึ่งเป็นบริษัทลูก Dunamu เป็นหนึ่งในบริษัทฟินเทคชั้นนำของประเทศ และในปี 2017 ได้เปิดตัว Upbit ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพที่มีมูลค่าสูงที่สุดในเกาหลีใต้

 

ในเดือนกันยายน 2021บริษัท Dunamu ระดมทุนได้ 85 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ซงชีฮยอง ยังเป็นนักลงทุนในซิลิคอนแวลลีย์ ก่อนที่จะมาก่อตั้งบริษัท Dunamu เขาเคยทำงานที่ Danal ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินผ่านมือถือในท้องถิ่น เขามีความสามารถในการพัฒนา IT ที่ยอดเยี่ยมจนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนักพัฒนาอัจฉริยะ

 

Dunamu มีจุดแข็งในเชิงพาณิชย์โดยจับแนวโน้มตลาดในอนาคต เช่น การซื้อขายหุ้นผ่านมือถือและสกุลเงินเสมือน สินทรัพย์ล่าสุดของ Song Chi-Hyung มีมูลค่ากว่า 3.6 พันดาลลาร์ดอลลาร์สหรัฐ

ภาพจาก forbes.com/profile/song-chi-hyung

 

ประวัติ Song Chi-Hyung (송치형)

ซงชีฮยอง เกิดในเดือนกันยายน 1979ที่ Gongju,จังหวัด Chungcheong ประเทศเกาหลี

 

จบการศึกษาระดับมัธยมที่ Chungnam Science High School

 

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

 

เลี่ยงการเกณฑ์ทหารโดยการไปเป็นพนักงานด้านไอทีให้กับบริษัท Danal ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT)

 

จากจุดนี้ Chihyeong Song เข้าสู่เส้นทางของนักพัฒนาไอที ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990

 

จุดเริ่มต้นการทำงานของ Song Chi-Hyung

กรณีการชำระเงินที่ผิดกฎหมายด้วยโทรศัพท์มือถือกลายเป็นปัญหาสังคม ในขณะที่ซงชีฮยอง ทำงานให้กับบริษัท Danal เขาเกิดความคิดที่จะค้นหาและป้องกันรูปแบบการชำระเงินที่ผิดกฎหมาย จดสิทธิบัตร และนำไปใช้ในเกาหลีและจีน

 

ซงชีฮยองไม่เคยคิดว่าการพัฒนาระบบไอทีเป็นงาน แต่หลังจากทำงานต่อเนื่อง 3 ปี เขาพบว่างานนั้นสนุก หลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหาร เขาเข้าร่วมงานกับ Innomove ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษา

 

จากนั้นในปลายปี 2011 เขาได้เข้าสู่ธุรกิจ e-book platform อย่างไรก็ตาม หลังจากตระหนักว่าธุรกิจเติบโตน้อยกว่าที่คาดไว้เลยปิดกิจการ

 

ซงชีฮยอง ก่อตั้ง Dunamu ในปี 2012 ผ่านบริษัทที่ปรึกษา Innomove เปิดตัวบริการ Newsmate ที่รวบรวมและแนะนำข่าวยอดนิยมจากบริการโซเชียลเน็ตเวิร์ก (SNS) ภายในหกเดือน ซึ่งดึงความสนใจจากอุตสาหกรรมการลงทุนด้านไอที แต่ในไม่ช้าก็มีคู่แข่งที่คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นและเขาต้องหารูปแบบธุรกิจใหม่ เขาสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองในฐานะนักพัฒนาด้วยการพัฒนา Securities Plus

 

ในปี 2013 บริษัทสามารถดึงดูดเงิน 200 ล้านวอนจาก K Cube Ventures บริษัทในเครือของ Kakao และ 3 พันล้านวอนจาก Kakao ซงชีฮยองได้พัฒนา “Securities Plus” สำหรับ “Kakao” ซึ่งช่วยให้คุณตรวจสอบราคาหุ้นได้อย่างรวดเร็วบน KakaoTalk บริการนี้พัฒนาต่อมาเป็น “Kakao Securities” และประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากยอดธุรกรรมสะสมเกิน 22 ล้านล้านวอน

 

ในเดือนกันยายน 2017 ซงชีฮยอง ร่วมมือกับ Bittrex ในสหรัฐอเมริกาเพื่อเปิด Upbit ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลี ทันทีที่เปิด Upbit เอาชนะ Bithumb และเติบโตเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของเกาหลี และครั้งหนึ่งก็ติดอันดับ 1 ของโลกตามจำนวนธุรกรรม

 

 

Dunamu Song Chi-hyeong, CEO, Kim Hyeong-nyeon, CSO

 

เกี่ยวกับ Upbit

Upbit ซึ่งถือว่าหนึ่งในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกและใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยวัดจาก volume การเทรด ปัจจุบัน Upbit เปิดให้บริการในประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

 

ในเดือนธันวาคม 2018 Upbit กลายเป็นการแลกเปลี่ยนคริปโตที่แรกในโลกที่ได้รับการรับรองจาก Korea Internet and Security Agency for Information Security Management System (ISMS)และ International Organization for Standardization (ISO) สำหรับความปลอดภัยในข้อมูลของผู้ใช้บริการ

 

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2019 Upbit สูญเสีย Ethereum มูลค่าประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐจากการแฮ็คข้อมูล

 

ในเดือนกันยายน 2021 เกาหลีใต้เริ่มควบคุมผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน >>> รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศ เว็บเทรด Crypto ที่ไม่ลงทะเบียนอาจต้องติดคุก

 

Contact

 

Source