8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่น่าสนใจ

เรื่องUhasAuthor

รวม 8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่น่าสนใจ

รวม 8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่น่าสนใจ

ประเทศสิงคโปร์ มีการพัฒนามากด้านเศรษฐกิจ ล่าสุดเพิ่งได้รับขึ้นแท่นเป็น ศูนย์กลางทางการเงิน อันดับ 1 ของเอเชีย อย่างไรก็ตามแล้ว สิงคโปร์ก็ไม่ได้มีจุดโดดเด่นแค่เพียงอุตสาหกรรมทางการเงินเพียงอย่างเดียว แต่ธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ สิงคโปร์ก็ไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ 8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่น่าจับตามอง

ชวนทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่นักลงทุนไม่ควรพลาด คัดสรรมาเน้นๆ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า  

 

ทำความรู้จักกับ 8 หุ้นสิงคโปร์ ตัวดังที่น่าจับตามอง

1. OCBC Bank

CBC Bank เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจดำเนินธุรกิจด้านการเงินการธนาคารครบวงจร มีสำนักงานใหญ่ชื่อว่า ‘OCBC Center’ ดำเนินธุรกิจธนาคารที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของสิงคโปร์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ บริการด้านการเงินที่หลากหลาย ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ จนถึงขนาดย่อม ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซื้อขายตราสารหนี้และอนุพันธ์ บริการผลิตภัณฑ์ประกันแก่ลูกค้า มีบริษัทย่อยมากกว่า 10 บริษัท เช่น OCBC Securities, Great Eastern Holdings และBank of Singapore: เป็นต้น

2. DBS Group

DBS Group ลงทุนผ่านบริษัทย่อย DBS Bank ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ และบริการทางการเงินต่างๆ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ บริการลูกค้าผ่าน 3 ภาคส่วนหลัก ได้แก่ Consumer Banking/Wealth Management, Institutional Banking และTreasury & Markets (T&M)

3. Singtel

Singtel กลุ่มบริษัทโทรคมนาคมของสิงคโปร์ บริการด้านโทรคมนาคม และบริการด้านดิจิทัล เช่น บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ มุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจไปสู่เชิงพาณิชย์มากขึ้น บริการผ่าน 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Mobile, ICT, Digital และ Internet and TV เป็นต้น

4. UOB

UOB ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในสิงคโปร์ มีเครือข่ายมากกว่า 500 สาขาทั่วโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ บริการ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งได้แก่ Group Retail (GR), Group Wholesale Banking (GWB) และ Global Markets (GM) มีการดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทย่อยในเครือ ได้แก่ Far Eastern Bank Limited, United Overseas Insurance Limited และ UOB Asset Management เป็นต้น

5. Sea Group

Sea Group ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มชั้นนำ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ดำเนินธุรกิจ 3 ภาคส่วน ได้แก่ เกมออนไลน์ บริการชำระเงินทางดิจิทัล และอีคอมเมิร์ซ 

6. Singapore Airlines

Singapore Airlines สายการบินประจำชาติสิงคโปร์ ธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งผู้โดยสาร และสินค้าทางอากาศ เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก บริการเครื่องบินมากกว่า 180 ลำ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ บริษัทในเครือมากกว่า 20 บริษัท เช่น SIA Engineering, SIA Cargo, Scoot และ SilkAir

7. Grab Holdings

Grab Holdings แอปพลิเคชันบริการเรียกรถ แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ จัดส่งอาหารและพัสดุสิ่งของ จดทะเบียนในตลาดหลักแนสแด็ก เป็นบริการที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย และช่วยแก้ไขปัญหารถขาดแคลนช่วงเวลาเร่งด่วน

8.Wilmar International

Wilmar International การลงทุน และแปรรูปอาหารของสิงคโปร์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ งานของบริษัทประกอบด้วย 3 ส่วนหลักคือ ผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ และผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมไร่ และโรงสีน้ำตาล

สรุปจบบทความ

สำหรับใครที่พร้อมจะเติบโต ไปกับการลงทุนธุรกิจของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศส่วนกลางทางการเงินอันดับ 1 ขอทางเอเชีย ก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ คำศัพท์หุ้น เพื่อเป็นแนวทางเรื่องการลงทุนกันได้เลย