FTMO คืออะไร FTMO สมัครอย่างไร

เรื่องUhasAuthor

FTMO คืออะไร

การลงทุนทุกอย่างนั้นล้วนต้องอาศัยประสบการณ์และการพัฒนาอยู่เสมอ พร้อมกับปรับปรุงกลยุทธ์ที่ใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเทรด Forex หุ้น หรือคริปโตต่าง ๆ เทรดเดอร์ที่มีความเชี่ยวชาญจึงมักนิยมไปสมัครสอบกองทุนต่าง ๆ ที่เปิดรับสมัคร เช่นสมัคร FTMO แล้ว FTMO คืออะไร ทำไมถึงต้องสอบ คำตอบอยู่ในบทความนี้แล้ว

สอบ ftmo

สมัคร FTMO คืออะไร

FTMO คือ เว็บไซต์ที่ช่วยจัดการจัดสรรเงินทุน ให้กับนักเทรดที่มีความสามารถ เป็นบริษัทที่มีการเปิดรับบุคคลที่มีความสามารถในการเทรด แต่ไม่มีเงินทุน มาเทรดกำไรให้บริษัทนั่นเอง ซึ่ง FTMO สมัครสอบจากการเปิดรับสมัครนักเทรดเพื่อให้นำเงินทุนนั้นไปบริหารต่อเอง ซึ่งจะบริหารได้อย่างอิสระ ด้วยกลยุทธ์วิธีการอย่างไรก็ได้ โดยจะให้ผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น หรือเปอร์เซ็นต์จากการเทรดนั่นเอง

ทำความรู้จักกับ FTMO

เกิดจากการรวมตัวกันของเทรดเดอร์หนุ่มที่เชื่อว่า การเทรดสามารถเข้าถึงได้โดยการมีระบบ ระเบียบวินัย โดยมีกฏในการเทรดชุดหนึ่ง ที่เป็นส่วนสำคัญในการเทรดให้ประสบความสำเร็จได้ จึงเป็นต้นกำเนิดของ FTMO ขึ้น FTMO ถือเป็นตัวกำหนดเงื่อนไขในการเทรดให้กับเทรดเดอร์ทั้งหลาย เมื่อเทรดเดอร์ได้กำไรเพิ่มและทำได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้  ก็จะได้เงินเพิ่มในการบริหารเป็นการตอบแทนนั่นเอง

การสอบ FTMO แบ่งออกได้กี่ Level

การสอบ FTMO สามารถแบ่งออกได้ 3 ระดับ ผู้สอบจะต้องทำการเลือกเงื่อนไขต่าง ๆ ก่อน โดยจะมีให้เลือกค่าเงิน เลือกค่าความเสี่ยง และกำหนดเงินทุนซึ่งในส่วนนี้จะใช้สำหรับเป็นเงินทุนในการสอบเทรดให้ผ่านนั่นเอง ยิ่งนักเทรดที่ต้องการเงินทุนมาเริ่มต้นสูง ก็ยิ่งต้องเสียเงินค่าสมัครสูงขึ้นด้วย

ค่าใช้จ่ายในการสอบ FTMO

ค่าใช้จ่ายในการสอบ จะแบ่งตามตัวเลือกที่ได้ทำการเลือกไป คือ Normal และ Agressive ถ้าเลือกแบบ Agressive ก็จะมีค่าสมัครที่แพงกว่า แต่เงินทุนที่ได้มาเทรดจะเท่ากัน เมื่อเลือกโปรแกรมที่ต้องการแล้วก็สามารถ เลือกจำนวนได้ด้วย

FTMO ราคา

เงื่อนไขการสมัคร FTMO สมัครที่ควรรู้

เงื่อนไขการสอบ FTMO นั้นมีหลายเงื่อนไข ผู้ที่สนใจสามารถดูได้จากตารางที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ของ FTMO ซึ่งผู้สมัครควรที่จะศึกษาถึงรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจน เราได้รวมข้อควรรู้ที่สำคัญมาให้แล้ว

 • ทำผลตอบแทนให้ได้ 10% ภายใน 30 วัน ขาดทุนไม่เกิน 5 % ต่อวันต่อมาคือต้องเทรดแล้วได้ผลตอบแทน 5% ใน 60 วัน และยังต้องยึดตามเงื่อนไขเดิม
 • เมื่อผ่านขั้นที่สองแล้ว จึงจะได้เงินเพื่อนำมาเทรด และจะมีการคืนค่าสอบ ประมาณ 6,000 บาทไทย
 • สามารถถอนกำไรได้เพียงเดือนละ 1 ครั้ง
 • สัดส่วนการแบ่งกำไร คือ FTMO 30 % และของนักเทรด 70 %
 • ในช่วงก่อนข่าวออกประมาณ 2-3 นาที ห้ามทำการเทรด
 • ไม่มีการจำกัดการสอบ คือ 1 คนสามารถสมัครสอบได้หลายประเภทบัญชี
 • หากทดสอบการเทรดหลายบัญชี ต้องมีเงินทุนรวมไม่เกิน 300,000$ เป็นการกระจายความเสี่ยง

แนวทางการสอบแบบเบื้องต้น

แนวทางการสอบไม่ได้มีกฎที่ตายตัว ซึ่งอยู่ที่เทคนิคของแต่ละคนว่าจะใช้วิธีเทคนิค กลยุทธ์ใดในการเทรด แต่เราก็ได้มีการรวบรวมการสอบเทรดเบื้องต้นมาให้ได้รู้กัน

 • ต้องทำให้ออเดอร์แรกของการเทรดให้ได้กำไร เพื่อทำให้ไม่ลำบากในการเทรดต่อ
 • จังหวะการเทรดสำคัญมาก ต้องเลือกจังหวะให้ดี
 • หากเทรดแล้วยังไม่ได้กำไรแต่ก็ไม่ได้ขาดทุน ก็ยังสามารถเทรดต่อได้
 • ระวังอย่าให้เกินเงินทุนที่เขาให้มา เพราะต่อไปอาจได้เสียเงินเพิ่มเพื่อสอบเทรดต่อ

การสอบ FTMO สำคัญอย่างไร

เมื่อสอบ FTMO ผ่าน ก็จะได้ Certification เพื่อการันตีว่าคุณเป็นเทรดเดอร์ที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเป็นเทรดเดอร์ของ FTMO และสามารถทำกำไรได้จริงและมีใบอนุญาตที่ถูกต้องในประเทศไทย สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้โดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ โดย FTMO จะแบ่งกำไรให้สูงสุดถึง 90 เปอร์เซ็นต์ และมีการจัดสรรเงินคงเหลือในบัญชีของ FTMO เป็นระยะ หากทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ

ftmo คือ

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FTMO ?

การสมัคร FTMO เป็นการสอบที่น่าสนใจอย่างมาก เพื่อให้ผู้เทรดได้ทำกำไรและรับค่าตอบแทนตามเงื่อนไขที่วางไว้ เราได้รวมทุกข้อสงสัยไว้ให้ที่นี่แล้ว

ค่าสมัคร FTMO กี่บาท ?

ค่าสมัครสอบ จะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่เราอยากบริหาร สามารถเลือกเองได้

FTMO คืออะไร ทำกำไรได้ไหม ?

ทำกำไรได้จริงและมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

FTMO ได้เงินเพิ่มจริงไหม?

FTMO นั้นสามารถได้เงินเพิ่มในการลงทุนได้ เมื่อเทรดเดอร์ได้ทำตามเงื่อนไขที่กำหนดสำเร็จ

FTMO ผลตอบแทนคุ้มไหม ?

ผลตอบแทนจะมีการแบ่งกับ FTMO คือ 70:30 เทรดเดอร์ได้ 70 % FTMOจะได้ 30 %

FTMO ทดลองฟรีไหม ?

สามารถทดลองได้ฟรี ไม่เสียเงินสำหรับการเทรด

สรุปแล้วสมัคร FTMO ดีไหม

การสอบกองทุนอื่น ๆ นั้นก็มีมากมายให้เลือก สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาถึงรายละเอียดของเงื่อนไขแต่ละกองทุนที่เปิดสอบให้ดี ว่ามีการแบ่งกำไร หรือเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทนยังไงบ้าง การสอบ FTMO คือการสอบที่ต้องมีการวางแผนก่อนว่าคุณจะสอบด้วยการใช้เงินตั้งต้นเท่าใด แล้วควรจะได้ผลตอบแทนเท่าไหร่ถึงจะสอบผ่าน เพื่อไม่ให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ และควรปรับปรุงพัฒนากลยุทธ์ของตนอยู่เสมอ เพื่อให้เป็นเทรดเดอร์ที่สามารถบริหารจัดการกองทุน และสร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต