หุ้นติดดอยทำไงดี แก้ยังไงบ้างเรามีวิธี

เรื่องUhasAuthor

หุ้นติดดอยทำไงดีแก้ยังไงบ้างเรามีวิธี

สำหรับการเทรดหุ้น หลายท่านอาจจะประสบปัญหาหุ้นติดดอย แล้วไม่รู้ว่าจะแก้ยังไง เพียงแค่ท่านเข้ามาศึกษาวิธีการแก้ปัญหา หุ้นติดดอย กับทางเว็บไซต์ท่านก็จะไร้ความกังวลอย่างแน่นอน เพราะทางเว็บมีวิธีการแก้ปัญหาและป้องกันการติดดอย เพียงแค่ท่านต้องทำความรู้จักกับปัจจัยที่กำหนดของราคาตลาดหุ้น และดูมูลค่าจริงเทียบกับทางตลาดก่อนที่จะทำการซื้อ ซึ่งทุกท่านสามารถเข้ามาศึกษาได้ที่ช่องทาง วิธีเล่นหุ้น

 

หุ้นติดดอยคืออะไรเกิดจากอะไร

หุ้นติดดอยคืออะไร เกิดจากอะไร

หุ้นติดดอย ก็คือการที่ซื้อหุ้นในราคาหนึ่งแล้วหุ้นตัวนั้นกลับไม่ขึ้นต่อ แต่ก็กลับร่วงลงมาแทน ซึ่งหุ้นติดดอยเกิดจากการซื้อหุ้นที่ไม่รู้จัก ซื้อหุ้นซิ่ง พี่ไม่มีความเหมาะสมกับพื้นฐานของธุรกิจ หรือที่เรียกกันว่าการซื้อหุ้นที่ทะลุแนวต้านนั่นเอง 

หุ้นติดดอยทำยังไงได้บ้าง

ถ้าหากท่านติดดอยขึ้นมาจริง ๆ แล้ว ก็ควรที่จะตัดหุ้นออกให้เป็น ถัวเฉลี่ยราคาให้ถูก และควรขายออกในบาง เพื่อที่จะเอาเงินไปซื้อในราคาที่ถูกกลับมาอีกครั้ง และควรที่จะเพิ่มเงินลงทุนในหุ้นที่มีผลตอบแทนเพื่อเป็นการชดเชยการลงทุน ซึ่งทางเว็บก็จะมีแนวทางการแก้ปัญหาหุ้นติดดอยดังนี้ 

  • 1. ขายหุ้นออกบางส่วน

การขายหุ้นออกบางส่วนจะเป็นวิธีที่ทำให้ท่านสามารถเอาเงินที่ได้กลับมาซื้อหุ้นในราคาที่ต่ำกว่าที่ขาย เพื่อให้ต้นทุนโดยรวมนั้นมีความลดลง และยังไม่ต้องเพิ่มเงินเข้า เพราะวิธีนี้จะเหมาะกับกรณีที่หุ้นยังมีพื้นฐานที่ดีไม่มีการเปลี่ยนแปลง 

  • 2. การถัวเฉลี่ยราคา

การถัวเฉลี่ยราคาจะใช้เมื่อเห็นแนวโน้มทางด้านอุตสาหกรรมที่ยังมีความสดใสอยู่ เนื่องจากพื้นฐานบริษัทนั้นไม่มีความเปลี่ยนแปลง แต่อาจจะมีปัจจัยกดดันระยะสั้น ที่เป็นปัจจัยกระทบทางการตลาด 

  • 3.การตัดขาดทุน

เป็นวิธีที่ทำได้ยากที่สุด แต่วิธีนี้ก็จะใช้เมื่อมีทิศทางทางอุตสาหกรรมที่ไม่เหมือนเดิม มีพื้นฐานของทางบริษัทที่เปลี่ยนแปลงไป 

  • 4. เพิ่มเงินลงทุนเข้าพอร์ต

วิธีนี้จะช่วยในการบรรเทาผลกระทบของทางจิตใจจากการตัดขาดทุนได้เป็นอย่างดี แต่ก็จะต้องมีการเพิ่มเงินลงทุนเข้าพอร์ต ซึ่งนักลงทุนก็จะต้องศึกษาข้อมูลไม่แพ้กับวิธีอื่น ๆ เพื่อเป็นการหาหุ้นพื้นฐานที่ดีและมีปัจจัยในการหนุน เพื่อลดปัญหาการขาดทุนเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

ทำยังไงถ้าไม่อยากติดดอย

หลักการลงทุนควรเริ่มต้นจากความเข้าใจ เพราะจะทำให้ท่านช่วยลดความเสี่ยงได้เป็นอย่างมาก และในบางครั้งของการลงทุนก็อาจจะต้องมีการถอยมาตั้งหลักและปรับเปลี่ยนทัศนคติของการลงทุนใหม่ เพื่อไม่ให้เป็นการ ติดดอย ซ้ำ ๆ นั่นเอง

  • 1. ควรรู้มูลค่า และ ราคาหุ้น

สำหรับการลงทุนก็จะต้องรู้ถึงมูลค่า และราคาหุ้นก่อนที่จะทำการลงทุน เพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าราคาหุ้นจะอยู่ในจุดไหน ก็จะเหมือนไม่รู้ว่าตัวเองต้องเดินไปที่ใด จึงทำให้การคาดเดานั้นเป็นไปได้ยาก

  • 2. รู้จักหุ้นที่เลือกก่อนลงทุน

สำหรับการซื้อหุ้นที่ดี ควรเริ่มจากการเข้าใจการลงทุน ควรรู้จักสไตล์การลงทุนของตนเอง ควรรู้ว่าเป็นคนที่สามารถรับความเสี่ยงได้มากน้อยเพียง และทำความรู้จักกับหุ้นที่ตนเองสนใจให้มากพอ เพราะจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการลงทุนได้เป็นอย่างดี 

  • 3. อย่าซื้อหุ้นซิ่ง

หลาย ๆ ท่านคงอยากจะได้เงินไว ซึ่งแน่นอนว่าท่านก็จะต้องนึกถึงหุ้นซิ่ง ซึ่งวุ่นลักษณะนี้จะเป็นบริษัทที่พื้นฐานไม่ดี มีรายได้และกำไรที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจะมีเจ้ามือที่คอยดึงราคา สร้างกับดักรอ และท่านก็อาจจะจบลงด้วยการติดดอยแน่นอน 

  • 4. ควรวิเคราะห์ว่า ซื้อหุ้นเพราะอะไร 

นักลงทุนจะต้องทำการวิเคราะห์การซื้อหุ้น ซึ่งแน่นอนว่าท่านจะได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกที่เติบโต แต่ถ้าหากกลับไม่เติบโต ก็ควรที่จะขายหุ้นทิ้ง ถ้าหากท่านไม่ขายก็จะทำให้กลับมาติดดอย 

สรุปจบบทความ

แน่นอนว่าทุกท่านก็เคยติดดอยมาก่อน แต่ก็เชื่อว่าวิธีการทั้งหมดที่ทางเว็บไซต์ได้บอกกล่าวไว้ข้างต้นก็จะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาการ ติดดอย ให้กับทุกท่านได้เป็นอย่างดี และถ้าหากทบทวนในพฤติกรรมของการลงทุนที่มีความผิดพลาดไปแล้ว ก็จะยิ่งช่วยป้องกันไม่ให้ท่านติดดอยซ้ำอีกนั่นเอง