หรือคนนี้จะเป็น Satoshi Nakamoto 

เรื่องPatihanUhas

Satoshi Nakamoto

หรือคนนี้จะเป็น Satoshi Nakamoto ?? ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการทำสัญญาและคำสั่งบล็อกเชนได้เปลี่ยนอุตสาหกรรม คริปโตและโครงการหนึ่งที่เรียกว่า Chainlink เป็นเครือข่าย oracle ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างเกี่ยวกับ Chainlink คือผู้สร้างโครงการ Sergey Nazarov ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยของ Satoshi Nakamoto ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้วมีรายงานจำนวนหนึ่งที่พยายามพิสูจน์ว่า Nazarov สามารถเป็นผู้สร้าง Bitcoin ได้โดยใช้ประโยชน์จากหลักฐานและการคาดเดาตามสถานการณ์

 

หรือคนนี้จะเป็น Satoshi Nakamoto

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา news.Bitcoin.com ได้เขียนไว้อย่างแพร่หลายเกี่ยวกับสิ่งที่บางคนเชื่อว่าเป็นความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัล นักสืบจำนวนมากกำลังตามล่าหา Satoshi Nakamoto และเบาะแสของ bitcoins ทั้งหมดที่ผู้สร้างขุดได้ในขณะที่เริ่มต้นเครือข่าย

 

นอกจากนี้โต๊ะข่าวของเรา (news.Bitcoin.com) ยังได้สร้างรายชื่อผู้ต้องสงสัยของ Satoshi Nakamoto ทั้งหมดและล่าสุดในรายการของเราคือ ทฤษฎีในปัจจุบัน เมื่อปีที่แล้วมีรายงานสองฉบับและวิดีโอ Youtube ระบุถึงความเป็นไปได้ที่ Sergey Nazarov ผู้สร้าง Chainlink (LINK) อาจเป็นผู้คิดค้น Bitcoin

 

รายงานฉบับหนึ่งที่เขียนโดย UX Sequence (uxsequence.io) ให้ข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับหลักฐานทั้งหมดที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับ Nazarov กับการสร้าง Bitcoin ต่อไปนี้เป็นข่าวภาคที่ 10“ The Many Facts”Satoshi Nakamoto ของ Bitcoin.com

Sergey Nazarov วัย 32 ปี  ถูกพิจารณาว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในการตามล่า Satoshi Nakamoto ภาพด้านขวาคือโดเมนที่น่าสนใจทั้งหมดของ Nazarov Smartcontract.com ถูกสร้างขึ้นหกวันก่อนที่จะมีการเผยแพร่สมุดปกขาว Bitcoin

 

อย่างน้อยที่สุดนักเก็งกำไรคิดว่าอย่างน้อย Sergey Nazarov ก็อยู่ในช่วงรวบรวมขึ้นมูลของ Satoshi ปัจจุบัน Nazarov อายุ 32 ปีและพ่อแม่ของเขาเป็นผู้อพยพชาวรัสเซียที่อพยพไปนิวยอร์ก

 

Chainlink เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากปัจจุบันมีการประเมินมูลค่าตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับที่เก้า โดยทั่วไปโครงการนี้เป็นเครือข่าย Oracle แบบกระจายอำนาจและโปรโตคอลจะเชื่อมต่อสัญญาอัจฉริยะกับองค์ประกอบภายนอกและ API จำนวนมาก โครงการนี้เปิดตัวในปี 2560 แต่อ้างว่าก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยสตีฟเอลลิสและนาซารอฟ Chainlink ใช้ประโยชน์จากหลายองค์กรรวมถึง Open Law, Web3 Foundation, Google, SWIFT, Zeppelin และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

หลักฐานชิ้นแรกที่เชื่อมโยง Nazarov เข้ากับการสร้าง Bitcoin คือข้อเท็จจริงที่ว่าผู้สร้าง Chainlink ซื้อโดเมน smartcontract.com หกวันก่อนที่สมุดปกขาวของ Satoshi จะเผยแพร่ในวันฮาโลวีน 2008 ขณะนี้เว็บไซต์เชื่อมโยงกับ Chainlink (LINK) เว็บพอร์ทัลและเพื่อดูประวัติของมันและต้องใช้ประโยชน์จาก archive.org

 

แปลโดยทีมงาน Uhas.com

ที่มาของข่าว https://news.bitcoin.com/the-many-facts-pointing-to-chainlinks-sergey-nazarov-being-satoshi-nakamoto/