ทำความรู้จักกับเหรียญ USDT

เรื่องUhasAuthor

ตลาดของเหรียญ Cryptocurrency ในปัจจุบันก็มีการออกเหรียญใหม่ ๆ ออกมามากมาย หากอยากจะเริ่มเทรดเหรียญคริปโต อย่าง Bitcoin, Ethereum, USDT ควรต้องมีการศึกษาของข้อมูลของแต่ละสกุลเงินดิจิทัลสักหน่อย ในบทความนี้เราอยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับ USDT ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร น่าสนใจอย่างไรบ้าง

 

เหรียญ USTD คืออะไร

เหรียญ USDT คือ เหรียญดิจิทัลของบริษัท Tether Limited ที่สร้างขึ้นในปี 2014 โดยใช้ชื่อเหรียญว่า “Realcoin” และมีการประกาศเปลี่ยนชื่อในภายหลังว่า เหรียญ Tether (USDT) โดยมีการอ้างอิงมูลค่าไว้กับเงินดอลลาร์สหรัฐในสัดส่วน 1:1 และทุกครั้งที่มีการออกเหรียญ บริษัท Tether Limited จึงมีการเก็บเงินดอลลาร์สหรัฐเอาไว้ในจำนวนเท่ากันนั่นเอง ทำให้ 1 USDT มีค่าประมาณหรือเท่ากับ 1 USD

จุดเด่นของเหรียญ USTD

 

 

เป็น Stable Coin ที่ไม่ได้มีความผันผวนตามกลไกตลาดมาก ถ้าเปรียบเทียบกับสกุลเงินดิจิทัลในตลาดปกติ ที่ไม่ใช่ Stable Coin  เพราะมีการผูกมูลค่าไว้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ และทาง  Tether Limited มีการสำรองเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐเอาไว้ และส่ง USDT ให้กับผู้ให้บริการเทรดสินทรัพย์ ทำให้นักเทรดใช้เป็นสกุลเงินคู่ในการเทรดได้ และทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้สะดวกมากขึ้น

มูลค่าของ USTD ในตลาด

USDT ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในอันดับ 3 หรืออยู่ที่ 4.34 % ของตลาดคริปโต โดยอันดับแรกคือ Bitcoin ตามด้วย Ethereum และเมื่อมีการเปรียบเทียบมูลค่าตอนต้นปี 2020 จะเห็นได้ว่า เหรียญ USDT มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และแสดงถึงความต้องการในตลาดของเหรียญ USDT จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

Stable Coin  คืออะไร?

Stable Coin  ถือเป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่มีมูลค่าคงที่ โดยมีการอ้างอิงกับสินทรัพย์ สินค้า หรือสกุลเงินทั่วไป Stainbale Coin ยังมีการกำหนดอัตราส่วนในการสำรองเอาไว้ด้วย เช่น เหรียญ USTD ที่มีการกำหนดไว้ที่ 1 : 1 ผูกกับมูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐนั่นเอง

 

การศึกษาและหาข้อมูล เกี่ยวกับเหรียญ cryptocurrency นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมาก เนื่องจากมีสกุลเงินดิจิทัลมากมาย ที่มีทั้งข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป การศึกษาเหรียญแต่ละสกุลอย่างดี จะทำให้เรารู้และเข้าใจมากขึ้น และยังมีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ