รู้จัก Buy Limit VS Buy Stop คืออะไร ต่างกันยังไง

เรื่องUhasAuthor

buy limit buy stop

สำหรับใครที่จะดำเนินการเข้าสู่อาชีพมือใหม่หัดเทรด ขอบอกได้คำเดียวว่าจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม ถึงพร้อมมากที่สุด เนื่องจากบทความต่อไปนี้จะพาทุกท่านก้าวเข้าไปทำความรู้จักกับ ความหมายระหว่าง buy limit คือ และ Buy Stop ตลอดจนทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปรียบเทียบข้อที่มีความแตกต่างระหว่างกลยุทธ์ Buy limit vs Buy stop ที่ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขประตูไปสู่ความสำเร็จได้ ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านรายละเอียดด้วยกันได้เลย

 

Buy Limit คืออะไร

 

Buy Limit คืออะไร

Buy Limit คือ คำสั่งที่รอดำเนินการซื้อสินทรัพย์  หากมูลค่าของสินทรัพย์นั้นลดลง หรือมูลค่าของสินทรัพย์ต่ำกว่าที่ได้มีการกำหนดไว้ ทาง Trader จะมีการเปิด Buy Limit เพราะคิดว่าจะได้รับมูลค่าเพิ่มขึ้นหลังจากที่ได้มีการเปิดสถานะ 

 

Buy Stop คืออะไร

Buy Stop คือ คำสั่งที่รอดำเนินการซื้อสินทรัพย์ เมื่อมูลค่าของสินทรัพย์มีอัตราที่เพิ่มขึ้นหรือสูงเกินกว่าที่ได้มีการกำหนดไว้ สร้างเทรดเดอร์ก็จะมีการเปิด Buy Stop หากพวกเขามีความเชื่อว่ามูลค่าของสินทรัพย์มีการเพิ่มขึ้นอีกหลังจากได้มีการเปิดสถานะ 

 

Buy Limit VS Buy Stop ต่างกันยังไง

 

Buy Limit VS Buy Stop ต่างกันยังไง

หากถามว่า buy limit vs buy stop มีความแตกต่างกันอย่างไร ขอพูดง่าย ๆ เลยก็คือ ออเดอร์ buy limit ซึ่งจะเป็นออเดอร์ที่มีการถูกจัดขึ้นเมื่อทาง Trader ได้มีการคาดการณ์ไว้ว่าในส่วนของราคาจะมีการย่อตัวให้เล็กน้อยลงก่อนที่จะเกิดการกลับตัวกัน ฉะนั้นแล้ว Order ดังกล่าวก็จะมีการถูกตั้งที่เหนือกว่าหรือที่ต่ำกว่าราคาระดับหนึ่ง จะต้องขึ้นอยู่กับว่าราคาจะมีการเคลื่อนไปทางทิศทางไหนจะวิ่งขึ้นหรือลง และขณะเดียวกัน ออเดอร์ buy stop ก็จะมีการตั้งไว้ ณ จุดที่ทางฝั่ง tender ได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการซื้อขายที่สิ้นสุด ซึ่งทางฝั่ง Tender จะมีการคาดการณ์ให้ราคามีการสิ้นสุด ณ จุดที่ได้มีการกำหนด จุดที่ว่าก็หมายถึงระดับของราคาที่ต่ำที่สุดที่ราคาจะมีการร่วงลงไปถึงหรือระดับของราคาที่สูงที่สุดที่ราคาจะพุ่งปรี๊ดขึ้นไปได้

จากนั้นเตรียมมาทำการตรวจสอบกันว่า buy limit vs buy stop ความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งแน่นอนเลยว่าความแตกต่างของทั้ง 2 อย่างมักจะต้องขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของราคา เมื่อได้ทราบ buy stop คืออะไร สามารถที่จะสร้างสถานการณ์โดยที่ตำแหน่งของทางการตลาดปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าระดับหลัก สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่ามีการเคลื่อนไหวที่สูงขึ้นพร้อมกับ Breakout ที่ระดับนี้ ซึ่งคำสั่ง Buy Limit ก็จะมีการใช้เมื่อได้มีการคาดเดาว่ามันมีโอกาสที่จะดีดตัวเป็นแนวโน้มขาขึ้นหรือปรับตัวจากแนวโน้มขาลง

 

 สรุปบทความ

 

สรุปบทความ

จบกันไปแล้วสำหรับความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ buy limit vs buy stop ไม่ว่าจะเป็นความหมาย หรือสิ่งที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งจากข้อสรุปก็ได้เป็นที่แน่ชัดว่า Pending Order มีความจำเป็นมาก ๆ สำหรับการซื้อขายให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จ เมื่อได้มีการใช้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราสามารถประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก แถมยังเป็นตัวช่วยทำให้ทุกท่านสามารถควบคุมเกี่ยวกับความเสี่ยงเรื่องของการขาดทุนและสามารถบริหารจัดการเงินทุนในงบประมาณที่จำกัดได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้แล้วหากมีการศึกษาการสอนเทรด forex เบื้องต้นไว้ก็เป็นเรื่องที่ดี เพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น