รู้จักกับกลยุทธ์เทรดแบบ Bullish Flag

เรื่องUhasAuthor

Bullish flag คืออะไร

สำหรับใครที่มีความสนใจและกำลังมองหา  อินดิเคเตอร์ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพแบบเต็มเปี่ยมสามารถใช้สำหรับการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคได้เป็นอย่างดีเพื่อทำให้ทุกการเทรดของท่านเป็นไปได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นและสามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่องและมีความมั่นคง ฉะนั้นเชื่อเลยว่า Bullish Flag หรือที่หลายคนเรียกอีกชื่อหนึ่งว่ารูปแบบธงขาขึ้น ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ทุกท่านก้าวเข้าสู่ผลสำเร็จได้อย่างแน่นอน 

โดย Bullish Flag จะมีความสัมพันธ์เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเป็นจำนวนมาก จะช่วยเพิ่มโอกาสสำหรับการทำกำไรการเทรดให้แก่เทรดเดอร์ทุกท่านได้เป็นอย่างดี แม้จะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่โอกาสจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับทักษะการสอนเทรด forex เบื้องต้นอย่างมีประสบการณ์ หรือถ้าหากใครเรียนรู้เองก็จำเป็นที่จะต้องมีทักษะที่ดีเช่นกัน

 

bullish flag คืออะไร

 

Bullish Flag คืออะไร

ธงขาขึ้น หรือ Bullish Flag คือรูปแบบของความต่อเนื่องราคาที่อยู่ในช่วงระยะของการเทรนขาขึ้นซึ่งจะมีความแข็งแกร่ง โดยที่มาของชื่อแพทเทิร์นดังกล่าวก็เนื่องมาจากคำว่าที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับธง เพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของ Bullish Flag จะสามารถสังเกตลักษณะของธงเพื่อให้เห็นทิศทางของการขึ้น – ลง ได้เป็นอย่างดี จะมองว่าเป็นศัพท์เทคนิคที่เข้าใจกันในหมู่นักเทรดก็ว่าได้โดยความหมายของแต่ละอย่างมีดังต่อไปนี้

  • Pole หรือ เสาธง ซึ่งจะมีการเกิดขึ้นเมื่อในส่วนของราคาหุ้นได้มีการพุ่งสูงขึ้นโดยที่มีวอลลุ่มหรือปริมาณของการขายที่สูงสัมพันธ์กับราคา
  • Flag หรือ ธง ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อในส่วนของราคาได้มีการเคลื่อนที่ไปบริเวณกรอบแคบ ๆด้านขวาของบริเวณเสาธง ซึ่งจะมีวอลลุ่มลดลงเล็กน้อย
  • จากนั้นในส่วนของราคาหุ้นจะมีการเบรกทะลุกรอบแคบ ๆ ดังกล่าวนั้นด้วยราคาและ Volume ที่มีการเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง 

ทุกคนคงจะเข้าใจกลยุทธ์ของ Bullish Flag คืออะไรกันบ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่น่าไปปรับใช้กับการเทรดทั้งมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่จะสามารถสร้างกำไรได้อย่างสูงสุดเลย

 

วิธีหา Bull Flag

 

วิธีหา Bull Flag

หลายคนมองว่าวิธีหา Bullish Flag เป็นเรื่องยาก มีหลายองค์ประกอบที่ต้องพิจารณาและต้องเข้าใจหลักการทำงานของ Bull Flag อย่างมีความละเอียดฉะนั้นหากอยากได้ผลกำไรต้องพิจารณาดังนี้ ราคาที่พุ่งสูงมากยิ่งขึ้นซึ่งจะเป็นการบอกใบ้เกี่ยวกับเทรดขาขึ้นล่วงหน้าราคาที่ต่ำจากเสาธงและเคลื่อนอยู่ในกรอบแคบ ซึ่งอย่างไรก็ตามแล้วราคาไม่ควรที่จะลดต่ำไปกว่า 38% ของเทรดเดิมหากทุกท่านได้มีการสังเกตแล้วว่ามีราคาลงมากกว่า 50% นั่นแสดงว่าไม่ใช่รูปแบบของ Bullish Flag จากนั้นในส่วนของราคาก็จะมีการ  breakout ออกจากธงและในที่สุดราคาก็จะพุ่งสูงขึ้นอีกครั้งด้วยความยาวและขนาดของแท่งราคาที่มีขนาดที่เท่าเดิมกับขนาดของเสาธง

 

เทรดแบบ Bull Flag ปลอดภัยมั้ย

 

เทรดแบบ Bull Flag ปลอดภัยมั้ย

ทุกกลยุทธ์มาพร้อมกับผลกำไรและความเสี่ยงที่ทุกท่านไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่ขึ้นอยู่กับการใช้งาน อย่างที่กล่าวไปว่าวิธีการใช้ bullish flag เทรดเพื่อสร้างผลกำไรต้องระบุองค์ประกอบและสังเกตรูปแบบธงขาขึ้นให้ได้เมื่อพบแล้วรับรองว่ากลยุทธ์นั้นไม่ใช่แค่ปลอดภัยแต่จะสามารถทำกำไรได้อีกด้วย

 

สรุปบทความ

สรุปแล้วอีกหนึ่งข้อดี  Bullish Flag ที่มีความน่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นไปจากอัตรา  Risk-reward ที่มีประสิทธิภาพอย่างยอดเยี่ยม ฉะนั้นแล้วไม่ควรพลาดไปทดลองใช้กลยุทธ์การเทรดด้วย Bullish Flag เด็ดขาดเลยทีเดียว