รู้จักกับ Nasdaq คืออะไร ต้องลงทุนยังไงถึงจะปลอดภัย

เรื่องUhasAuthor

What is Nasdaq

สำหรับนักลงทุนท่านไหนที่มีความสนใจอยากจะลงทุนกับตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาแต่แน่นอนเลยว่าหลายท่านก็คงจะมีความกังวลใจเพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดีเนื่องจากมีให้เลือกเต็มไปหมดและอาจจะมีความสงสัยว่าดัชนี Nasdaq คืออะไร งั้นตามไปทำความรู้จักกันเลย

 

Nasdaq คืออะไร

 

Nasdaq คืออะไร

Nasdaq คือ หนึ่งประเภทของตลาดหุ้นและตลาดหลักทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ จากผลที่ได้มีการสำรวจแล้วพบว่า Nasdaq ซึ่งเป็นตลาดทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองที่บรรดานักเทรดมีการซื้อขายรวมถึงการทำธุรกรรมผ่านทางระบบออนไลน์ โดยเฉพาะนักเทรดที่ต้องการความเป็นส่วนตัวไม่อยากจะพบปะตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อที่จะทำการซื้อขายกันโดยตรง ซึ่งจะเป็นการซื้อขายแบบการแลกเปลี่ยนผ่านทางระบบออนไลน์เข้ามาเป็นเป็นตัวช่วยสื่อกลางสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินนั่นเอง ในขณะเดียวกันแล้วตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์กก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีขนาดใหญ่ไม่แพ้กัน จากการเทรดผ่านโบรกเกอร์ แต่ตลาด Nasdaq จะดำเนินการผ่านดีลเลอร์ทางเทคนิค

 

ที่มาที่ไปของ Nasdaq

สำหรับที่มาที่ไปแล้วการที่ตลาด Nasdaq มีความแตกต่างไปจากตลาดหลักทรัพย์ส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นไปจากเรื่องของความทันสมัยที่มีระบบการซื้อขายผ่านทางระบบออนไลน์หรือผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ Nasdaq ได้มีการกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 1971 มาพร้อมกับแนวคิดที่ว่า ว่าด้วยจะทำอย่างไรดีให้บรรดานักลงทุนสามารถที่จะเข้าถึงตลาดหลักทรัพย์ได้มาก และสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้ต้นกำเนิดของรูปแบบตลาด Nasdaq เพื่อที่จะมุ่งเน้นความก้าวหน้าผ่านทางระบบเทคโนโลยีเป็นหลัก ทำให้ตลาด Nasdaq กลายเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นของบรรดาบริษัทต่าง  ๆ และบรรดาบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็น Apple, Facebook, Microsoft และบริษัทอื่น ๆ ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

เทคนิคการลงทุน Nasdaq

 

เทคนิคการลงทุน Nasdaq

หลายคนก็คงจะได้ทราบกันดีแล้วว่าธุรกรรมของทางตลาด Nasdaq จะมีการดำเนินธุรการทางการเงินผ่านทางดีลเลอร์ของตลาดจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นักลงทุนไม่จำเป็นที่จะต้องทำการติดต่อหรือดำเนินการโดยตรงกับนักลงทุนท่านอื่นในตลาดซึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญของตลาด Nasdaq ที่ท่านควรรู้ ก็คือชั่วโมงการซื้อขาย ตลาด Nasdaq ซึ่งจะมีในส่วนของตารางเวลาการซื้อขายที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ NYSE โดยจะมีการเปิดให้ทำการเทรดในช่วงเวลา 09:30 น. และจะมีการปิดในช่วงเวลา 16:00 น. ที่สำคัญบรรดานักเทรดสามารถที่จะเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับช่วงก่อนเปิดและปิดตลาดได้อีกด้วย

 

สรุปบทความ

 

สรุปบทความ

Nasdaq คือ ตลาดที่เปรียบเสมือนตลาดหลักทรัพย์ที่มีตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมาพร้อมกับเทคโนโลยีเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมาช่วยทำให้ตลาดแห่งนี้กลายเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก โดยมีนักลงทุนให้ความสนใจกันเป็นอย่างยิ่งสามารถที่จะทำการซื้อขายหุ้นรวมถึงสินทรัพย์อื่น ๆ ผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญตลาด Nasdaq ก็ยังประกอบไปด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่ รวมถึงบริษัทเกิดใหม่หลายบริษัท สำหรับใครที่อยากลงทุนอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น การลงเรียนคอร์สสอนเทรด forex เบื้องต้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่จะเป็นตัวช่วยให้ท่านเข้าไปทำความเข้าใจได้อย่างละเอียด