10 เครื่องมือ เทรดเดอร์มืออาชีพ จะต้องมี โดย James Rich Young

เรื่องPatihanUhas

10 เครื่องมือ เทรดเดอร์มืออาชีพ จะต้องมี โดย James Rich Young  บทความนี้ได้มาจาก YouTube ช่อง James Rich Young เจ้าของช่องมีชื่อว่าเจมส์ มีอาชีพเป็น Day trader ส่วนใหญ่เขาเทรดหุ้น และในวีดิโอนี้เจมส์จะมาเผยเคล็ดลับที่เขาใช้ในการเทรดทุกๆวัน คือ10 เครื่องมือที่สามารถช่วยพัฒนาทักษะการเทรดของเราให้ดีขึ้นทั้งจับต้องได้และจับต้องไม่ได้

 

10 เครื่องมือ เทรดเดอร์มืออาชีพ จะต้องมี โดย James Rich Young

 

1. X-keys keypad

เจมส์ทำการซื้อ-ขายด้วยเทคโนโลยี X-keys keypad เป็นการตั้งค่าปุ่มลัดสำหรับการเทรดให้ง่ายขึ้น แม่นยำกว่าการใช้คีบอร์ดที่เป็นแป้นพิมพ์แบบเก่า อีกทั้งยังสามารถเข้า- ออกจากตลาดได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีผิดพลาด แต่ช่วงแรกอาจจะต้องทำความคุ้นชินกับการใช้งานเจ้าตัวเครื่องนี้เสียก่อน หลังจากที่ชินแล้วมันจะใช้งานได้อย่างไหลรื่นมาก

 

2. Cyber Power UPS system

ในกรณีที่คอมดับ เจ้าตัวนี้ยังช่วยให้คุณเทรดต่อไปได้อีก 10 นาทีเพื่อหุ้ณได้มีเวลาปิดออเดอร์ อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังช่วยป้องกันไฟกระชากได้ถึงสองเท่า แต่ถ้าหากใครที่มีเงินหนาหน่อยก็สามารถซื้อเครื่องปั่นไฟได้  แต่สำหรับเจมส์การใช้ Cyber Power UPS system  $200 ราคาเบาๆ ไม่แรงเท่าเครื่องปั่นไฟ แค่นี้ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี

 

3. มือถือที่เปิดอินเตอร์เน็ตคนละค่ายกับเน็ตบ้าน

ในกรณีที่เน็ตบ้านมีปัญหา ก็ใช้เน็ตจากมือถือ

 

4. Share sizing table

สูตรตารางการเข้าเปิดออเดอร์ที่เจมส์คิดค้นขึ้นมาเอง แทนที่การใช้เครื่องคิดเลขว่าได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่ แต่ใช้การดูตารางนี้แทน

 

รายละเอียดอยู่ในวีดิโอนี้ https://www.youtube.com/watch?v=ehdDJRa76Ac

 

5. เครื่องคิดเลข

ยังไงก็ต้องใช้เครื่องคิดเลขอยู่ดีในการเทรด มันสะดวกต่อการใช้งานมากกว่ามือถือ

 

6. บันทึกการซื้อขายประจำวัน

สำคัญมากที่ต้องมีติดโต๊ะ และต้องบันทึกรายละเอียดทุกวัน เพื่อที่จะได้รู้สถิติของตัวเอง รู้ว่าเทรดพลาดตรงไหน รู้ว่าทำได้ดีตรงไหน ข้อมูลเหล่านี้สามารถวางแผนการเทรดต่อไปได้อย่างรอบคอบ

 

7. แว่นตากรองแสงสีฟ้า

ช่วยป้องกันตาล้า หรืออาการปวดตา ปวดหัว จากการใช้ตาจ้องคอมนานๆ สำหรับเจมส์แล้วเวลาเทรดเขา ดู4จอมอนิเตอร์ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้แว่นกรองแสงสีฟ้า

 

8. แผ่นรองข้อมือ

หากใช้เมาท์ไปนานๆ ข้อมือจะด้าน ดังนั้นแผ่นรองข้อมือจึงสามารถช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้

 

9. หนังสือ Trading in the Zone ที่เขียนโดย Mark Douglas

ในหนังสือเล่มนี้ไม่ได้สอนการตั้งค่าการเทรดแต่อย่างใด แต่สอนเกี่ยวกับจิตวิทยาการเทรดและทัศนคติ Mindsetที่ดีต่อตลาด เพื่อให้เทรดเดอร์สามารถทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ เจมส์บอกว่าอ่านรอบแรกยังไม่เข้าใจเนื้อหาในหนังสือเลย แต่เมื่ออ่านซ้ำๆมา4ปี เริ่มเข้าใจมากขึ้น

 

หากกลยุทธ์ดี แต่เทรดเดอร์ไม่มีวินัย ก็ล้มเหลวเช่นกัน  ดังนั้นเจมส์จึงให้ความสำคัญกับการมีนัยและจิตวิทยาในการเทรดของตัวเองมาก

 

10. รูปลูกชายของเจมส์

แรงบันดาลใจในชีวิตของเจมส์ ซึ่งในภาพถ่ายนั้นเป็นช่วงเวลาที่ลุกชายเขาบอกว่า เขามีความสุดที่สุดในโลก

 

Source