Jack Kellogg เทรดเดอร์ 24 ปี กำไร 260 ล้านบาทภายใน 2 ปี

เรื่องPatihanUhas

เทรดเดอร์

Jack Kellogg เทรดเดอร์ 24 ปี ทำเงินได้มากกว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายใน 2 ปี บทความนี้ได้มาจาก YouTube ช่อง Timothy Sykes และก็จาก business insider ที่บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Jack Kellogg ในวีดิโอนี้เป็นรูปแบบพูดคุยธรรมดาเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องราวของ Jack Kellogg

 

Jack Kellogg เทรดเดอร์ 24 ปี กำไร 260 ล้านบาทภายใน 2 ปี

 

เทรดเดอร์

Timothy Sykes เจ้าของช่อง

เทรดเดอร์หุ้น Penny ดีกรีไม่ธรรมดา อยู่ใน wall street มานานพอควร และได้รับเชิญให้ไปออกรายการสัมภาษณ์จากช่องทีวีดังต่างๆ เช่น Steve Harvey และ Larry king เป็นต้น รวมถึงได้ขึ้นปกและสัมภาษณ์ทางสื่อต่างๆเช่น CNBC, The New York Times, Forbes, Inc., Bloomberg, abc, CNN และ Fox เป็นต้น

 

Jack Kellogg แขกรับเชิญ

เทรดเดอร์หนุ่มวัย 24 ปี ที่เป็นกระแสเทรดหุ้นภายใน 2 ปีทำเงินได้มากกว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 300 ล้านบาทไทย)

 

รู้สึกอย่างไรเมื่อทำเงินมากกว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ?

ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก แต่1 ล้านแรกรู้สึกมาก รู้สึกกดดันรู้สึกยากกว่าจะได้มา แต่พอทำได้แล้วต่อมาก็เทรดเรื่อย ๆชิว ๆ ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป เพราะด้วยความความคิดที่ว่าเก็บเล็กเก็บน้อยไปเดี๋ยวสักวันจะความรวยจะมาเคาะประตูหน้าบ้านเอง

 

เทคนิคการเทรด

  • รอจังหวะดีๆค่อนเข้า
  • ไม่โลภ ได้แค่ไหนแค่นั้น
  • ได้กำไรแล้วออกเลย วันหลังเอาใหม่เมื่อใจพร้อม

 

ที่มาการเทรดของ Jack Kellogg

ในปี 2017 Jack Kellogg เริ่มเทรดหุ้นตั้งแต่เรียนมัธยมปลายจนถึงปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่เขาได้เรียนรู้จากวงจรในตลาดการเงินนี้คือ ความเรียบง่าย และ ความยืดหยุ่น

 

“ถ้าคุณใช้ indicator ซับซ้อนมากเกินไป มันจะทำให้การเทรดของคุณหยุดชะงัก เพราะคุณจะโฟกัสที่ indicator มากกว่าราคาจริง ๆ ที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่”

 

Business insider

ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อมูลภาษีที่เปิดเผยโดย Business Insider แสดงให้เห็นว่า Jack Kellogg ได้กำไรจากการเทรดในปี 2020 และ 2021 คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

โดยเริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียง 7,500 ดอลลาร์  อย่างไรก็ตาม การก้าวเข้าสู่เส้นทางความสำเร็จของเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แรกๆก็ขาดทุนจนต้องเพิ่มการศึกษาให้ตัวเอง

 

Jack Kellogg เริ่มต้นด้วยการทดสอบทักษะของเขาผ่านการเทรดจำลอง (Paper Trading) แล้วหลังจากนั้นเขาก็สมัครคอร์สออนไลน์โดยได้รับการสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายจากพ่อแม่ เพื่อศึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมที่สร้างขึ้นโดย Timothy Sykes ครูสอนเทรดและอดีตนักเทรดหุ้นเพนนี

 

4 อินดิเคเตอร์ช่วยเทรดของ Jack Kellogg

  1. The Volume-Weighted Average Price (VWAP)
  2. linear regression
  3. volume
  4. support and resistance lines

 

Source

 

https://www.businessinsider.com/stock-trading-tips-indicators-made-8-million-shares-top-4-2023-3