5 หนังสือเทรดหุ้นแนะนำสำหรับเทรดเดอร์

เรื่องUhasAuthor

5 หนังสือเทรดหุ้นแนะนำสำหรับเทรดเดอร์

ผู้ที่สนใจในการเทรดหุ้น หรือผู้ที่เป็นเทรดเดอร์ มักต้องมีการหาความรู้ เทคนิคต่างๆ อยู่เสมอ ในบทความนี้เรามีหนังสือเทรดหุ้นน่าอ่านมาแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังหาความรู้ แนวคิด เทคนิคดีๆ สำหรับการเทรด เพื่อให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเทรดได้

หนังสือเทรดหุ้นแนะนำที่น่าสนใจ

หนังสือเทรดหุ้นที่แนะนำนั้นจะเกี่ยวกับการเทรดหุ้น ที่มีทั้งสำหรับเทรดเดอร์ที่เป็นสายวิเคราะห์ และสายเทคนิค รวมทั้งมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเทรดหุ้นสำหรับมือใหม่ควรต้องรู้ รวมทั้งการอ่านวิเคราะห์แนวโน้ม กราฟ หรือการแนะนำเครื่องมือที่ต้องใช้สำหรับเทรดหุ้น

1. CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม

CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม หนังสือเทรดหุ้นเล่มนี้คือผลงานชิ้นเอกของ วิลเลียม โอนีล ที่เป็นผู้คิดค้นวิธีการ “Can Slim” ที่เป็นวิธีคัดสรรหุ้นที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่เลือกหุ้นจากหลักการพื้นฐาน และจะมีการใช้ชาร์ทต่างๆ เพื่อหาจังหวะเข้าซื้อหุ้น นอกจากเทคนิคการคัดสรรหุ้นแล้ว ยังมีการเขียนถึงปัญหาที่นักลงทุนต้องเจอ คือ เมื่อไรควรจะซื้อหรือขายหุ้น ในหนังสือเล่มนี้ โอนีลจะบอกคุณว่าเมื่อไรคือเวลาที่คุณต้องขายและตัดขาดทุน หรือจังหวะใดที่ควรขายเพื่อให้สามารถสร้างกำไรได้สูงสุดได้ เหมาะกับเทรดเดอร์สายวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานและสายเทคนิค

2. มหัศจรรย์แห่งเทคนิค เพื่อให้เข้าถึงหัวใจของการวิเคราะห์หุ้น

ในเล่มนี้จะเป็นการให้ความรู้เรื่องการวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคในเชิงปฏิบัติ ที่จะช่วยให้เข้าถึงหัวใจที่สามารถนำไปใช้งานจริง ทั้งการใช้เครื่องมือการวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค จุดอ่อนจุดแข็งของเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์หุ้น รวมถึงการปรับใช้เครื่องมือทางเทคนิคในภาคปฏิบัติ เมื่อไหร่ควรเข้าซื้อหุ้น เมื่อไหร่ควรขาย รวมถึงให้ความรู้เรื่องรูปแบบราคา ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ การดูแผนภูมิแท่งเทียน และอื่นๆ อีกมากมายที่เทรดเดอร์ควรรู้ เหมาะกับเทรดเดอร์สายเทคนิค

3. Technical Analysis of The Financial Markets

Technical Analysis of The Financial Markets เป็นหนังสือเทรดหุ้นที่มีเนื้อหาครอบคลุมในหลากหลายเรื่อง อัดแน่นไปด้วยสาระสำคัญ ตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน ทฤษฎี การใช้เครื่องมือ ไปจนถึงเรื่องซับซ้อน ในเล่มนี้จะช่วยตอบโจทย์ของเหล่าเทรดเดอร์ได้อย่างดี และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เริ่มต้นเทรด หรือผู้ที่เป็นเทรดเดอร์อยู่แล้วก็สามารถหาความรู้ต่างๆ ในเล่มนี้ได้เช่นกัน

4. 25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์

25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์” เป็นหนังสือเทรดหุ้นที่ถ่ายทอดโดย แอล เจ ริทเทนเฮาส์ เป็นอดีตวาณิชธนากรในวอลล์สตรีท ที่ได้ทำการค้นคว้าศึกษาหาแก่นแท้ในการลงทุนจากจดหมายถึงผู้ถือหุ้นปี 2008 ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ จนได้เป็น 25 เคล็ดลับในการลงทุนที่มาจากแนวคิดของบัฟเฟตต์ที่คิดต่างจากแนวคิดแบบเดิมๆ ซึ่งแต่ละข้อจะเป็นคติพจน์และเคล็ดลับที่สามารถนับไปปรับใช้เกี่ยวกับการลงทุนได้

5. ONE UP ON WALL STREET

เป็นหนังสือที่ครอบคลุมการลงทุนหุ้นแบบครบทุกด้าน ที่เกี่ยวข้องกับ Technical Analysis เอาไว้ในเล่มเดียว ตั้งแต่รายละเอียดพื้นฐาน เช่น กราฟราคา แนวโน้มราคา และเครื่องมือทางเทคนิคต่างๆ รวมถึงเรื่องการวางกลยุทธ์และการบริหารเงินทุน ความเชื่อมโยง และความสัมพันธ์ระหว่างตลาด หนังสือเล่มนี้ยังได้รับการยอมรับจากสมาคมวิชาชีพนักวิเคราะห์หลักทรัพย์อีกด้วย ช่วยเปิดกว้างมุมมอง และทัศนคติในด้านการลงทุนได้อย่างดี

การอ่านหนังสือเทรดหุ้น แนะนำให้ควรนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเทรดของแต่ละคน ในเนื้อหาของหนังสือแต่ละเล่มก็มีการบอกเทคนิควิธีการที่แตกต่างกันไป อาจเลือกอ่านในเนื้อหาที่สนใจก่อนก็ได้ ในบางเล่มยังมีแนวคิดดี ๆ ในการลงทุนอีกด้วย และในทุกการลงทุนล้วนมีความเสี่ยงอยู่เสมอ จึงต้องมีการศึกษาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน