สร้าง Passive Income ได้จริงผ่านช่องทางออนไลน์

เรื่องUhasAuthor

ไอเดีย สร้าง Passive Income บนออนไลน์

ในยุคที่ช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากช่องทางใหม่ ๆ ที่จะทำให้สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองได้ ซึ่ง Passive Income ก็คือหนึ่งในทางเลือกที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยได้ยิน ว่าแต่ Passive Income มีอะไรบ้าง และสามารถสร้างเงินให้จริงไหม บทความนี้มีคำตอบ

5 ไอเดีย สร้าง Passive Income บนออนไลน์

5 ไอเดีย สร้าง Passive Income บนออนไลน์

1. กองทุนปันผล

กองทุนปันผล คือ กองทุนรวมที่มีการแจกจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือครองเมื่อกองทุนมีผลกำไร โดยเงินปันผลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 10% ซึ่งจะมีการแจกจ่ายบ่อยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับนโยบายของกองทุนนั้น ๆ 

อย่างไรก็ตาม กองทุนปันผลที่ขาดทุนก็จะไม่ได้จ่ายเงินปันผลเช่นกัน ดังนั้นในการลงทุนกับกองทุนปันผล ควรศึกษารายละเอียดกองทุนนั้น ๆ อย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าท่านเลือกกองทุนปันผลที่ใช่

2. ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์

ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์

 

การปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์เป็นวิธียอดฮิตที่ทำกันมาอย่างช้านาน และยังไม่ได้มีท่าทีที่วิธีนี้จะสูญพันธ์ุไปในอนาคตอันใกล้ โดยการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์จะทำให้ท่านได้รับเงินรายเดือนหรือรายปีจากผู้เช่าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเมื่อผ่านไปในระยะหนึ่งจะถึงจุดคุ้มทุนและทำให้ท่านได้กำไรจากวิธีนี้

3. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing คือการทำการตลาดรูปแบบหนึ่งให้กับบริษัทที่ต้องการร่วมเป็นพันธมิตร โดยตัวอย่างให้เห็นภาพคือ ท่าน(ผู้ที่ทำการตลาดแบบ Affliate) ได้มีการโพสต์ลิงค์ขายของ Shopee ในช่องทาง Social Media ของท่าน ซึ่งในลิงค์ดังกล่าวจะเป็นลิงค์ที่ทาง Shopee สร้างมาโดยเฉพาะเพื่อที่จะทำให้ทาง Shopee ทราบว่าบุคคลที่สั่งซื้อ ได้สั่งซื้อเพราะมาจากการเห็นโพสต์ของท่าน ซึ่งผลตอบแทนที่ท่านจะได้รับก็คือการได้ค่าส่วนแบ่ง (Commission) จากทาง Shopee และทาง Shopee ก็ได้รับยอดขายที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น

4. ที่ปรึกษาการลงทุน

หากคุณเป็นคนที่มี Passion ในเรื่องของการลงทุน อาชีพที่ปรึกษาการลงทุน (Financial Advisor) ถือเป็นหนึ่งอาชีพที่ตอบโจทย์ เพราะนอกจากท่านจะทำงานในสิ่งที่ท่านรักแล้ว ท่านจะยังสามารถได้เงินเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย หากท่านทำผลงานได้ดี ซึ่งงานที่ปรึกษาการลงทุนก็คือการแนะนำและจัดพอร์ทการลงทุนให้กับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นหุ้น, ประกัน หรือแม้กระทั่งกองทุน ให้เป็นไปในแนวทางที่ลูกค้ากำกับแนะนำ

5. สร้างคอร์สเรียนออนไลน์

สร้างคอร์สเรียนออนไลน์

 

หากท่านมีความรู้เรื่องใด ๆ ก็ตามแบบลึกซึ้ง ท่านสามารถสร้างคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อให้คนที่สนใจในเรื่องชนิดเดียวกันเข้ามาสมัครคอร์สได้ ซึ่งคอร์สเรียนออนไลน์อาจจะไม่ได้หมายถึงเรื่องที่เป็นวิชาการอย่างเดียวเท่านั้น หากท่านสนใจในเรื่องอื่น ๆ ที่มีความ Mass ท่านก็สามารถสร้างคอร์สจากเรื่องนั้นได้เช่นกัน

สรุปบทความ

Passive Income เป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะว่าการมี Passive Income ที่ดี จะทำให้ท่านสามารถเก็บเงินได้เยอะขึ้น ทั้งนี้วิธีการหาเงินแบบ Passive Income แบบใดที่เหมาะสมกับท่าน ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่ท่านมี หากท่านมีเงินเก็บมาก อาจจะใช้วิธีการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อมาปล่อยเช่า และรับเงินจากค่าเช่ารายเดือน หรือถ้าหากท่านยังอยู่ในระหว่างช่วงสร้างตัว อาจจะใช้วิธีอื่นแทนที่ไม่ต้องใช้เงินทุนเยอะมาก หวังว่า ความรู้การลงทุน ในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนไม่ใช่น้อย