ส่อง Passive Income ของเศรษฐี 3 คน มาจากไหนบ้าง?

เรื่องPatihanUhas

Passive Income

ส่อง Passive Income ของเศรษฐี 3 คน มาจากไหนบ้าง? จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทความที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

ส่อง Passive Income ของเศรษฐี 3 คน มาจากไหนบ้าง?

 

บทสัมภาษณ์  Business insider

 • Passive Income ถือว่าเป็นแหล่งความมั่งคั่งขนาดใหญ่สำหรับเศรษฐีหลายๆคน ขั้นตอนแรกเขาจะใช้เวลาทุ่มเทไปกับการจัดการระบบ หลังจากนั้นก็ให้เงินทำงานสร้างเงินเพิ่ม โดยให้ระบบเป็นตัวดูแล ส่วนตัวเขาก็ไปลั้นลาทำอะไรอย่างอื่นที่เขาชอบ
 • บทความนี้ ได้ไปขอสัมภาษณ์เศรษฐี 3 คน เพื่อที่แบ่งปันความรู้ เกี่ยวกับแหล่งรายได้หลักที่ทำให้เขากลายมาเป็นเศรษฐี
 • PassiveIncome ที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำของพวกเขา ยกตัวอย่างเช่น การตลาดแบบพันธมิตร (Affiliate Marketing), การปล่อยให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ , การลงทุนกองทุนรวม

 

คนที่ 1 Adrian Brambila

รายได้ Passive Income

ภาพจาก https://adrianbrambila.com/

 

เขาทำเงินได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์ต่อเดือนทางออนไลน์ด้วย wifi เพียง 1 วันต่อสัปดาห์ หารายได้ส่วนใหญ่จากการตลาดแบบพันธมิตร

 

Adrian Brambila เป็นอินฟลูเอนเซอร์หรือบล็อกเกอร์ที่ถือว่ามีชื่อเสียงคนหนึ่ง จากคนยากจนสร้างตัวเองขึ้นมาจนกลายเป็นมหาเศรษฐี ในวัน 32 ปี

 

ปัจจุบันนี้มีอายุ 33 ปี เขาเคยเป็นนักเต้นมืออาชีพ ในปี 2021 พบว่าเขามีทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ประมาณ 4 ล้านเหรียญ

 

ช่องทางรายได้ของเขามีอะไรบ้าง ?

 • ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์
 • “Affiliate” ได้ค่าคอมมิชชั่น $20M จากบริษัทในเครือออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ
 • “ลงทุนในกองทุน” เขามุ่งเน้นไปที่กองทุนดัชนีและกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน ETF
 • ทำเงินได้ +$100K จากที่ได้รับความนิยมใน TikTok (คนติดตามเขาใน TikTok  เยอะก็เพราะว่า เขาทำคอนเทนต์ในการใช้ชีวิตบนรถตู้บ้าน)

 

นิสัยของ Adrian Brambila ในตอนที่สร้างตัว

 • เขาเป็นคนยังสร้างรายได้หลากหลายทาง เพื่อไม่ให้เขาต้องพึ่งพาจากรายได้เพียงแหล่งเดียว
 • เขาไม่เคยติดหนี้บัตรเครดิต เพราะว่าเขาคำนวณดูแล้ว อัตราดอกเบี้ยในการเป็นหนี้บัตรเครดิตเป็นอะไรที่ค่อนข้างสูง เขาจึงพยายามหลีกเลี่ยง เขาให้ความสำคัญกับการใช้เงินเพื่อลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งในระยะยาวมาโดยตลอด ใช้จ่ายอย่างฉลาด ซื้อกองทุนฉุกเฉิน และกระจายความเสี่ยงลงทุนในพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย

 

อะไรที่ทำให้ Adrian Brambila มองเห็นช่องทางการสร้างรายได้ Passive Income ?

Adrian Brambila เริ่มต้นอาชีพด้วยการทำในสิ่งที่เขารัก ในฐานะนักเต้นสำรองให้กับ T-Pain เขาได้ติดตาม T-Pain ไปแต่ล่ะคอนเสิร์ตทั่วสหรัฐอเมริกา ในสังคมนี้มันทำให้เขาได้เห็นถึงความมั่งคั่งและร่ำรวยของผู้คน

 

ในตอนที่เขาอายุ 21 ปี ได้เริ่มทำงานบริการในการจัดการวางแผนหลังการเกษียณอายุให้กับลูกค้า งานนี้สามารถสร้างรายรับให้เขาได้ $27,000 ต่อปี และการที่เขาได้เข้ามาสู่วงการนี้ ทำให้ตระหนักถึงการจัดการกับการเงินเพื่อสร้างความมั่งคั่ง

 

เขาสังเกตได้ว่าคนที่เกษียณในวัย 59 ปี หรือต่ำกว่านั้น พวกเราเขามีเงินเก็บหลายล้านดอลลาร์และมีรายได้เข้ามามมากกว่าทางเดียว และนี่ก็เป็นจุดประกายให้กับ Adrian Brambila ในการหาช่องทางเพิ่มแหล่งรายได้

 

จนทุกวันนี้ก็ถือว่าเขาได้ทำมันสำเร็จแล้ว  ในปี 2020 เขาสร้างรายได้ประมาณ 750,000 ดอลลาร์ จากค่าคอมมิชชั่นในตลาดแบบพันธมิตร

 

การตลาดแบบ Affiliate เป็นกระบวนการที่อิงจากการให้รางวัล ซึ่งแบรนด์ (บางครั้งเรียกว่าครีเอเตอร์) จะจ่ายค่าคอมมิชชันให้กับบริษัทในเครือ ธุรกิจ หรือบุคคลเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตน นี่อาจเป็นเพียง การส่งการเข้าชมไปยังไซต์ของแบรนด์หรือสร้างการขายจริง ผ่านการอ้างอิง

 

โดยพื้นฐานแล้ว คุณกำลังขยายทีมขายและการตลาดของคุณกับผู้โฆษณาบุคคลที่สามซึ่งจะได้รับเงินก็ต่อเมื่อสร้างโอกาสในการขายหรือการขาย

 

Contact : Adrian Brambila

 

คนที่ 2 Sharon Tseung

รายได้ Passive Income

ภาพจาก https://www.businessinsider.com/

 

 • Passive Income หลักมากจากจากการปล่อยให้เช่าอสังหาริมทรัพย์
 • รายได้ที่มาจากคอร์สสร้างรายได้ (https://digitalnomadquest.com )

 

Sharon Tseung เธอเป็นนักลงทุน ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล

 

ปัจจุบันเธออายุ 30 ปี และเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ 9 แห่ง มูลค่าสุทธิปัจจุบันของเธออยู่ที่ 1.1 ล้านดอลลาร์ตามการรายงานของ Insider

 

Sharon Tseung  สำเร็จการศึกษามาจาก UC Berkeley “University of California, Berkeley”  หลังจากนั้นได้ทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดในบริษัทต่างๆ ซึ่งรวมถึง Google มานานกว่า 9 ปี

 

ในปี 2016 เธอออกจากงาน เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกเป็นเวลา 2 ปี ด้วยประสบการณ์หลายๆอย่างที่เธอพบเจอ ทำให้เธอเห็นช่องทางในการสร้างรายได้แบบ PassiveIncome มากที่กว่า 8 ช่องทาง

 

เธอเริ่มเข้าสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ปี 2013 ด้วยความช่วยเหลือของพี่ชายของเธอซึ่งจ่ายเงินดาวน์ครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้นค่อยทยอยคืนจ่ายให้พี่ชาย และซื้ออสังหาริมทรัพย์มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

 

แม้ว่าเธอจะอาศัยอยู่ในมิลพีทัส รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเธอนั้นไม่ได้อยู่ในรัฐนี้

 

เธอมองหาข้อตกลงที่เธอสามารถจ่ายได้ในพื้นที่ที่มีศักยภาพในการเติบโตของประชากร วิธีนี้ทำให้เธอสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์บางส่วนของเธอด้วยเงินสดเพื่อจำกัดจำนวนการจำนองที่เธอมี แม้ว่าเธอจะมีแหล่งรายได้หลายทาง

 

เธอเปิดคอร์สสอนคนอื่นๆ ถึงวิธีการสร้างรายได้แบบ PassiveIncome ผ่านบล็อกส่วนตัวของเธอ Digital Nomad Quest

 

Contact: Sharon Tseung

 • YouTube: https://www.youtube.com/sharontseung 67.5K subscribers
 • Website: https://digitalnomadquest.com
 • Instagram: https://instagram.com/sharontseung
 • TikTok: https://tiktok.com/@sharontseung

 

คนที่ 3 Jeremy Schneider

Jeremy Schneider

ภาพจาก https://poddtoppen.se/

 

ในปี 2021 มูลค่าสินทรัพย์ของ Jeremy Schneider อยู่ที่ $4.5 million

 

เขามีสินทรัพย์หลายประเภท รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ แต่แหล่งรายได้หลักของเขามาจากการลงทุนในกองทุน Target Date Fund กองทุน Target Date Fund เป็นการลงทุนในระยะยาวที่มีเป้าหมายเพื่อการวางแผนเกษียณ

 

เขาสร้างเว็บไซต์โฆษณาออนไลน์สำหรับอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าและขายมันเมื่ออายุ 34 ในราคาประมาณ 2 ล้านเหรียญ ทำให้เขาใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างสบายๆ กินเงินจากกำไรในกองทุนที่ถือว่าเป็นรายได้หลังเกษียณ ถอนเงินออกน้อยกว่า 2% ทำให้มีรายได้ต่อเดือนประมาณ 5,000 ดอลลาร์

 

Source