Day Trader จากทุน $1,000 สู่กำไร $5ล้าน ใน 1 ปี

เรื่องPatihanUhas

Day Trader

Day Trader จากทุน $1,000 สู่กำไร $5ล้าน ใน 1 ปี “Cameron Newell” เทรดเดอร์ ที่เปลี่ยนเงิน $1,171  ให้กลายเป็น $5,000,000 (ภายในเวลาน้อยกว่า1ปี) รายได้ทั้งหมดนั้นได้มาจากการเทรดหุ้นรายวันภายในปี 2020 และผลการเทรดนี้ ยังได้ถูกยืนยันจากทางสำนักข่าว Business Insider อีกด้วย

 

Day Trader จากทุน $1,000 สู่กำไร $5ล้าน ใน 1 ปี

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงประวัติความเป็นมาของแคเมอรอน และกลยุทธ์ที่เขาใช้เทรดให้ประสบความสำเร็จ

 

Day Trader

Picture from Cameron Newell Personal IG: instagram.com/camtheman363

 

 • อดีตเคยเป็นคนส่งพิซซ่าให้กับโดมิโน เป็นพนักงานที่นี่ 1 ปีครึ่ง (ทำงาน 20-30 ชม. ต่อสัปดาห์)
 • ลาออกจากมหาวิทยาลัยมาเป็น CEO Noremac Newell Trading
 • เป็นคนชอบชีวิตที่เรียบง่ายและประหยัด
 • ปัจจุบันอายุ 28 ปี

 

เทรด 3 บัญชี ภายใน 1 ปี สร้างกำไรได้ 5,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อปี 2020 แคเมรอนโด่งดังจากข่าวที่ว่า เขาสามารถปั้นพอร์ตการลงทุนของตัวเองจากเงิน 1,171  ดอลลาร์สหรัฐ ให้กลายเป็น 5,000,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ในเวลาไม่ถึงปี ในเวลาแค่ 256 วัน หรือประมาณ 8 เดือนครึ่งเท่านั้น

 

อีกทั้งผลการเทรดนี้ยังได้การการันตรีจากทางสำนักข่าว Business Insider  เพราะว่าทาง Business Insider ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากในรายการเดินบัญชี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 จนถึงสิ้นปี และเอกสารเสียภาษีฉบับเต็มของปี 2020 หรือที่เรียกว่าแบบฟอร์ม 1099-B

 

ในช่วงเวลาตลอดทั้งปีที่แคเมรอนเทรดนั้น เขาได้ไลฟ์สดลงในสื่อโซเซียลของเขาเกี่ยวกับการเทรดเทรด และหลายๆรายการเขาสามารถทำกำไรสุทธิ $50,000 ขึ้น ทางสำนักข่าว Business Insider  ได้ตรวจะเอียดถึงการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงนั้นกับตำแหน่งกำไรขาดทุนในแต่ละวันของแคเมรอน ทุกอย่างล้วนแล้วจริง

 

ข้อมูลคือเอกสาร+ไลฟ์สดร่วมกัน สามารถการันตรีได้ว่าภายในหนึ่งปี แคเมรอนได้รับผลกำไรรวมสูงถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการเทรด 3 บัญชี

 

Day Trader

ข้อมูจาก: https://www.instagram.com/p/CaDi7kGAehZ/

 

 

เรื่องราวส่วนตัว

 • เป็นลูกที่ถูกรับมาเลี้ยงโดยพ่อแม่บุญธรรม ตอนที่ย้ายมาอยู่แรกๆนั้นแคเมรอนเพิ่งเริ่มหัดคลาน
 • จากนั้นพ่อแม่บุญธรรมหย่าร้างกัน และแคเมรอนอาศัยอยู่กับแม่
 • เรียนจบมัธยมปลายด้วยเกรด 3 GPA ซึ่งมันน้อยมาก

Day Trader

นิสัยที่เด่นชัดของแคเมรอน

โดยนิสัยส่วนตัวของแคเมรอนเป็นคนชอบใช้จ่ายอย่างประหยัด ใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล จนเพื่อนๆหลายคนบอกเขาว่า “ทำไมไม่ใช้เงินบ้าง?” แต่ๆจริงๆแล้วการที่เป็นคนประหยัดมันช่วยได้มากในการเทรดแต่ละครั้ง มันทำให้คิดและวิเคราะห์อย่างรอบคอบก่อนเข้าซื้อหุ้นแต่ละตัว

 

จุดเริ่มต้นของการเทรด

ตอนนั้นเรียนอยู่มัธยมปลายและได้มารู้จักกับการเทรดจากเพื่อนคนหนึ่งที่ชื่อว่า เจค เจคได้แนะนำแอป Robinhood ให้กับเขาและบอกว่ามันฟรีค่าคอมมิชชั่น เมื่อได้ยินคำว่าฟรีคนที่ประหยัดเงินอย่างแคเมรอนก็ไม่ปฏิเสธที่จะลองอะไรใหม่ๆอีกทั้งมันยังสามารถสร้างเงินให้เขาได้อีกด้วย และนี่จึงถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเทรด

 

ช่วงยากลำบากของชีวิต

เป็นช่วงที่จบจากมัธยมและกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนั้นแคเมรอนทำทุกวิถีทางในการหาเงิน เป็นพนักงานส่งพิซซ่า และก็เทรดไปด้วย แต่ไม่ได้มีเวลาใส่ใจกับการเทรดมากนั้น การขาดทุนครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ก็ได้เกินขึ้น แคเมรอนเสียเงินจำนวนมากให้กับหุ้น MGT ซึ่งเป็นบริษัทด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่ก่อตั้งโดย John McAfee (John McAfee เป็นคนแรกๆ ที่สร้างแอนตี้ไวรัสในอดีตชื่อ McAfee)

 

และวันนั้น John McAfee ก็ได้ออกมาพูดอะไรสักอย่างเกี่ยวกับ bitcoin

 

อะไรดลใจไม่รู้ให้แคเมรอนซื้อหุ้นตัวนั้น และก็ขาดทุนไป 50% ของเงินในบัญชี ประมาณ 9,500 ดอลลาร์ซึ่งเงินก้อนนั้นเป็นเงินที่พ่อแม่บุญธรรมมอบให้ รวมกับเงินเก็บทั้งชีวิตของแคเมรอนที่ได้มาจากการทำงานพาร์ทไทม์

 

ชีวิตตอนนั้นเหมือนล้มทั้งยืน ถอนเงินที่เหลือออกก็ไม่ได้ด้วย เนื่องจากเหตุผลบางอย่างจากบริษัทโบรกเกอร์ แคเมรอนรู้สึกผิดหวังในตัวเองมาก ท้อแท้กับชีวิต ไม่รู้ว่าควรจะเอายังไงต่อดีกับชีวิต

 

เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

เมื่อแคเมรอนเห็นว่ามันมีคนที่รวยจริงจากการเข้ามาเก็งกำไรในตลาดนี้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะเรียนรู้อีกครั้ง ดูว่าคนประสบความสำเร็จเขาทำอย่างไร และทำไมเขาถึงทำแบบนั้น

 • แคเมรอนดูว่าวอร์เรน บัฟเฟตต์ชอบซื้อหุ้นตัวไหน ทำไมและด้วยเหตุผลอะไร?
 • แคเมรอนเรียนรู้เองจาก YouTube พัฒนาทักษะให้ดียิ่งขึ้น ไปเรื่อย ๆ

 

หลังจากได้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดและแนวโน้มทางประวัติศาสตร์เป็นเวลานานพอสมควร จากนั้นก็เริ่มซื้อขายอีกครั้งในเดือนกันยายน 2019 แคเมรอนบอกกับทาง Business Insider  ว่าเขาฝากเงินประมาณ 1,000 ดอลลาร์ในบัญชีกับ TD Ameritrade

 

ตั้งแต่นั้นมา S&P 500 ได้ผ่านช่วงเวลาที่ผันผวนเป็นประวัติการณ์ ตลอดจนการพังทลายและการฟื้นตัวที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา นักลงทุนที่ซื้อและถือซึ่งใส่เงิน 1,000 ดอลลาร์ในกองทุนดัชนี S&P 500 จะได้รับ 38% หรือ 380 ดอลลาร์ตั้งแต่นั้นมา และแคเมรอนก็คือหนึ่งในนั้น

 

รับมือกับความรู้สึกหลังจากขาดทุนอย่างไร?

 • จดจ่อกับอนาคต
 • โฟกัสที่ความก้าวหน้าของตัวเอง ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

 

ความชอบส่วนตัวของแคเมรอน

 • ชอบสะสมไวน์
 • ชอบสะสมนาฬิกา
 • ชอบการใช้ชีวิตแบบพอเพียง

 

สรุปอย่างรวบรัดจากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันไว้ในวีดิโอนี้ >>>https://www.instagram.com/p/CaDi7kGAehZ/

 

 

5 กลยุทธ์ในการเทรดหุ้นของแคเมรอน

 

1. เทรดแบบโมเมนตัม

แคเมรอนใช้กลยุทธ์ที่เรียกว่า short-term strategyโดยเขาจะให้ความสำคัญกับจิตวิทยาการเทรด หรือคาดการณ์วิธีที่นักเทรดเดอร์รายอื่น ๆ อาจตอบสนองต่อความผันผวนของตลาดมากกว่าการศึกษาข้อมูลของบริษัท

 

2. ซื้อในช่วงขาลง

แคเมรอนจะมองหาหุ้นที่มีความผันผวน และซื้อในช่วงขาลง เพราะเขาคาดว่าราคาจะพลิกกลับในภายหลัง แต่เขาจะเทรดหุ้นด้วยวิธีนี้เพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น คือประมาณ3ชั่วโมง-3วัน

 

3. วิเคราะห์หุ้นอย่างละเอียด

ยกตัวอย่างหากราคาหุ้นพุ่งสูงขึ้น 300% ขึ้นไปใน1-2ชั่วโมง แคเมรอนจะมองหาหุ้นตัวอื่นที่อาจเกี่ยวข้องกับหุ้นตัวนั้นอีกด้วย ซึ่งมักจะเป็นหุ้นของบริษัทที่มีผลิตผลิตภัณฑ์เดียวกัน หรือให้บริการที่คล้ายคลึงกัน จากนั้นกรองหุ้นแต่ละตัวว่าหุ้นตัวไหนราคาต่ำสุด

 

“โดยทั่วไปแล้ว หุ้นที่ถูกกว่าคือหุ้นที่สามารถทำกำไรได้มากที่สุด”

 

4. พยายามไม่เทรดข้ามคืน

 

5. แต่ในบางครั้งก็ถือหุ้นระยะยาวด้วย

แคเมรอนให้ความสนใจกับพวกหุ้นมาแรงที่ผู้คนกำลังพูดถึง รวมไปถึงหุ้นบางตัวที่อาจเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนรายย่อยที่เทรดด้วยเงินปริมาณมาก และถ้าหากเขาอ่านเจอข่าวเชิงบวกเกี่ยวกับบริษัทของหุ้นตัวนั้น เขาก็จะถือหุ้นตัวนั้นในระยะยาว

 

Follow Cameron on social media

 

Source