Robert Mfune เศรษฐีในวัย 19 ปี ที่ รวยจากการเทรด

เรื่องPatihanUhas

รวยจากการเทรด

Robert Mfune เศรษฐีในวัย 19 ปี ที่ รวยจากการเทรด จุดเริ่มต้นของเด็กนักเรียน อายุน้อยร้อยล้านวัย 19 ปี ชาว South Africa ที่ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ Southampton ประเทศ England กับแม่ของเขาในปี 2009  ตอนนั้นเขามีอายุได้เพียง 12 ปี

 

Robert Mfune เศรษฐีในวัย 19 ปี ที่ รวยจากการเทรด

 

Robert Mfune วัย 16 ปี ที่ใช้เวลาว่างจากการเรียนไปเป็นพนักงาน Part-Time ร้านเบอร์เกอร์ McDonald’s

 

และยังเป็นแมสเซนเจอร์ส่งชาตามออฟฟิศ เพราะว่าเขามีเป้าหมายและความทะเยอะทยาน ความอยากมากพอที่จะทำทุกอย่าง ในการสร้างโอกาสให้ตัวเองสามารถพัฒนา และเป็นแปลงสถานะทางการเงินของตนเองได้

 

Robert Mfune ไม่สนใจว่าคนอื่นจะมองเขาว่าอย่างไร เพราะในใจเขาคิดว่าอย่างน้อยงาน part-time เหล่านี้อาจจะทำให้ได้เจอคนเทพๆ ที่เขาจะเอามาเป็นแบบอย่างในการพัฒนาชีวิตของเขาให้ดีขึ้น และมันก็จริงอย่างที่เขาได้คาดหวังไว้

 

ในขณะที่เขาทำงานพาร์ททามเป็นแมสเซนเจอร์ส่งชาตามออฟฟิศ เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Binary trading ของผู้คนที่ทำงานอยูในออฟฟิศ และเขาก็ยังกลับบ้านไปทำการรีเสิร์ชหาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างจริงจัง

 

และนี้จึงเป็นเหตุทำให้เด็กหนุ่มได้รู้จักวิธีลงทุนในตลาดหุ้น จากเด็กอายุ 16 ปี ที่ต้องไปเรียนในเวลาปกติ หลังเลิกเรียนมาทำงาน Part-time และฝึกเทรด Binary trading (คล้ายๆ เทรดค่าเงิน Forex ที่มีความเสี่ยงสูงจากการผันผวนของค่าเงิน โอกาสรวยมีพอๆ กับโอกาสหมดตัว เป็นรูปแบบการลงทุนที่นักลงทุนมือใหม่และนักลงทุนแบบเกรงกำไรชื่นชอบมาก เพราะวิธีการเทรดไม่ทรัพย์ซ้อน)

 

*** Binary trading ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับในหลายๆประเทศยังถือว่าเป็นอะไรที่ผิดกฎหมาย  FBI ระบุว่า มูลค่าของเงินที่หมุนเวียนอยู่ในวงการ Binary Option มีสูงถึง 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในแต่ละปี ส่วนใหญ่แล้วการลงทุนในรูปแบบ Binary Option จะใช้คนมีชื่อเสียงในการหลอกลวง ชักชวนคนมาลงทุน เพื่อกระตุ้นให้คนมาลงทุนในการลงทุนจอมปลอมนี้ ตามการกล่าวอ้างของวารสาร Times of Israel ระบุว่า คณะรัฐมนตรีของอิสราเอล ได้แบนการซื้อขาย Binary option ในปี 2017 และกฎหมายได้แบนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในปี 2017 เช่นเดียวกัน )

 

Robert Mfune วัย 17 ปี ได้เปิด accountในชื่อแม่ตัวเอง (ภายใต้กฎของ Binary หากอายุไม่ถึง18 ปีไม่สามารถที่จะเทรดได้ เขาจึงได้เปิดบัญชีในภายใต้ซื่อแม่ของเขา) ซึ่งมันก็ทำให้เขาเรียนรู้ มีทั้งขาดทุนและกำไร

แม่ของRobert Mfune ได้สั่งห้ามเขา ไม่ให้เทรด และกลับไปตั้งหน้าตั้งตาเรียนซะ

 

ซึ่งเขาก็ทำตามที่แม่บอก แต่กระนั้นเขาไม่ยอมแพ้ จนกระทั้งเขาอายุได้ 18 ปี จึงได้เปิดบัญชีเป็นชื่อตัวเองจริงๆ และเขาก็ได้ทำมันสำเร็จ เขาสามารถที่จะซื้อ Bentley Continental GT ในขณะที่ตอนนั้นเขามีอายุเพียงแค่ 18 ปี ด้วยเงินของเขาเองที่ได้จากการเทรด Binary

 

จากนั้นรายได้ของเขาก็ได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และเขาก็เกิดความคิดที่จะต่อยอดเงินให้เพิ่มขึ้นมาอีก เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านกาแฟ และทำอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศบ้านเกิด South Africa

 

จนทำให้เขากลายมาเป็นเศรษฐีอายุน้อย ในวัยเพียง 19 ปี โดยแนวความคิดของ Robert  Mfune คือการมุ่งมั่น อดทน และไปให้ถึงเป้าหมาย เพราะไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ จากการอยู่เฉย ๆ โดยไม่ทำอะไรเลย

 

เขาได้ให้สัมภาษณ์ กับสำนักข่าว News Agency ด้วยใจความสำคัญที่ว่า  

“เป้าหมายของผมคือการทำให้คนที่ผมรักมีความสุข ผมต้องการแน่ใจว่าพวเขาเหล่านั้นจะได้หรือมีสิ่งที่พวกเขาต้องการ ถ้าผมทำสำเร็จนั่นก็แสดงว่าผมได้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว สำหรับตัวผมเองแล้วไม่ได้เรื่องมากอะไร หลังเกษียณอาจจะไปสร้างบ้านอยู่ถ้ำก็เป็นไปได้”

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีคนสงสัยว่าเขานั้นเป็น Scammer หรือเปล่า ?

อาจจะเป็นไปได้ มันค่อนข้างยากที่จะพูด มันก็อาจะเป็นไปได้ที่เขานั้นทำเงินได้หลายล้านดอลลาร์จากการเทรด binary options

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นเหมือน Robert Mfune ที่ประสบความสำเร็จในการเทรด แต่ในทางสถิติมีความเป็นไปได้น้อยมากที่จะได้เงินล้านดอลลาร์จากการเทรด binary options

 

เราไม่สามารถการันตรีได้ว่าเขาเป็นสแกเมอร์หรือไม่ เพราะว่าเขาไม่ได้เปิดเผยประวัติข้อมูลการซื้อขายของเขาต่อสาธารณะชน มันเป็นเรื่องที่ระบุได้ค่อนข้างยากว่าเขาอ้างตัวว่าเขาประสบความสำเร็จในการเทรด binary options หรือเขาได้ประสบความสำเร็จจริงๆ

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น มีผู้ใช้ Twitter ท่านหนึ่งได้ comments ว่า เขาโดน Robert Mfune โกงเงินเกือบ 300 ดอลลาร์ ซึ่งเราทีมงาน Uhas.com ได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าตัว Robert Mfune ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการหลอกลวงครั้งนั้น เพียงแต่กลุ่มมิจฉาชีพ ได้เอาชื่อและภาพของเขามาแอบอ้าง เพียงเท่านั้น