เล่นทองอย่างไรให้รวย? แนะนำ 5 สิ่งต้องรู้ก่อนซื้อ-ขายทองคำ

เรื่องUhasAuthor

เทคนิคเล่นทอง

5 เทคนิคเล่นทองอย่างไรให้รวยฉบับมือใหม่

หลักทรัพย์ที่เหมาะจะลงทุนมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการซื้อ – ขายทองคำ เมื่อจำนวนปีในการซื้อทองมากขึ้นมูลค่าของทองก็เพิ่มตามเช่นกัน พอได้จังหวะหรือได้กำไรจากการซื้อทองมาเก็บไว้ ก็สามารถรอจังหวะที่จะขายทองได้ ในบทความนี้จะอธิบายถึงสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่มซื้อ-ขาย ทองคำ หรือก็คือ เล่นทองอย่างไรให้รวยฉบับมือใหม่ สามารถทำได้อย่างไรบ้าง พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทองเสร็จสรรพ ถ้าพร้อมแล้วตามอ่านไปด้วยกันได้เลย

5 สิ่งที่มือใหม่ต้องรู้ก่อนซื้อ-ขายทองคำ

ในการ เล่นทองอย่างไรให้รวยฉบับมือใหม่ จำเป็นจะต้องรู้ เพราะถ้าไม่รู้เรื่องเหล่านี้ อาจประสบปัญหาระหว่างซื้อ – ขายทอง รวมทั้งการเทรดทองได้ โดยในส่วนนี้ต้องทำความเข้าใจให้ถ่องแท้ เพื่อที่ว่าจะจับทางในการซื้อขายทองได้อย่างถูกจังหวะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่า สิ่งที่มือใหม่ต้องรู้ก่อนซื้อ-ขายทองคำ มีรายละเอียดเรื่องอะไรบ้าง

1. ความแตกต่างระหว่างทองคำแท่ง กับทองรูปพรรณ

เทคนิคเล่นทอง

ทองคำแท่งคือทองคำที่หลอมมาเป็นแท่งที่อาจจะมีมูลค่าตั้งแต่ 1 บาท – หลายกิโล โดยทองคำแทงจะไม่มีค่ากำเหน็จ หรือก็คือค่าใช้จ่ายเพิ่มในกรณีที่ซื้อทองรูปพรรณ สำหรับทองคำแท่งเลยเป็นสิ่งที่นักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะลงทุน ส่วนทองรูปพรรณคือการนำทองมาแปรรูปเป็นเครื่องประดับต่าง ๆ จึงมีค่ากำเหน็จร่วมด้วยในการออกแบบหรือดีไซน์สำหรับช่าง ราคาเริ่มต้นถือว่าไม่สูงเท่าไหร่นัก แต่ก็สามารถใช้ในการลงทุนได้เช่นเดียวกัน

2. ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองคำ

เทคนิคเล่นทอง

สำหรับปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองคำของคนทั่วโลก ที่ต่อให้แม้คุณภาพทองจะไม่เท่ากัน แต่สามารถส่งผลไปในทิศทางเดียวกันได้ โดยจะเป็นในเรื่องของราคาน้ำมัน ราคาแร่โลหะต่าง ๆ สกุลเงินดอลลาร์ และสกุลเงินยูโรที่มีการอัตราในการแลกเปลี่ยนที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง

3. ค่าเฉลี่ยระยะเวลาที่ทองคำขึ้นและลง

เทคนิคเล่นทอง

ค่าเฉลี่ยระยะเวลาที่ทองคำขึ้นช่วงต้นเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม ซึ่งในจุดนี้หากมีทองอยู่แล้วควรซื้อเอาไว้เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด แต่ช่วงเวลาที่ทองราคาลงมักจะเป็นช่วงถัดจากเดือนมกราคมไปสองเดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ในแต่ละปีก็ไม่ได้เป็นแบบนี้เสมอไป

4. ราคาทองคำไม่ได้อัปเดตตลอดเวลา

เทคนิคเล่นทอง

สำหรับราคาทองในแต่ละวัน จะอัปเดตราคาเป็นช่วง ๆ ไม่ได้มีการอัปเดตตลอดเวลา ซึ่งในจุดนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาว่าส่วนใหญ่ราคาทองในแต่ละวัน อัปช่วงไหนบ้าง เพราะแค่ผ่านแต่ละช่วงราคาทองนั้นก็อาจจะขึ้นหรือลงได้ ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความผันผวนสูง หากใครเล่นทองอย่างไรให้รวยจำเป็นจะต้องจับทิศทางให้ได้อย่างดี

5. อาจโดนกดราคา หากนำไปขายต่างประเทศ

เทคนิคเล่นทอง

สำหรับใครที่ซื้อทองในประเทศ และต้องการไปขายต่างประเทศนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรเพราะอาจจะโดนกดราคาได้ โดยทองแต่ละประเภทนั้นจะเกี่ยวเนื่องกับคุณภาพว่าทางฝั่งไหนดีกว่ากันด้วย โดยทองของทางไทยก็มักไม่ได้อยู่ในมาตรฐานจึงสามารถโดนกดราคาได้เป็นอย่างดี เพราะความบริสุทธิ์ของทองแตกต่างกันนั่นเอง

 

เล่นทองยังไงให้รวย?

สำหรับทริคที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าถ้าอยากจะเล่นทองอย่างไรให้รวย ขอแนะนำสั้น ๆ แบบเข้าใจง่าย ๆ ว่า หากเราซื้อทองไม่ว่าจะประเภทใดก็ตาม ก็ควรจะขายทองเหล่านั้นให้กับที่เดิมเพื่อป้องกันการกดราคาทอง หรือได้เงินในการขายทองต่ำกว่าเกณฑ์ที่ควรจะได้ และถ้าอยากมาสายนี้จริง ๆ การซื้อทองคำแบบแท่งจะเป็นอะไรที่ดีกว่ามาก ๆ เพราะจะมีค่ากำเหน็จในการแปรรูปที่ราคาไม่สูงมากนัก นอกจากนี้ก็ต้องจับกระแสทองว่ามีการขึ้น – ลงอย่างไร เมื่อจับจังหวะได้ก็จะช่วยทำให้เร็วจากการเล่นทองได้ไวมากยิ่งขึ้น

สรุปเทคนิคเล่นทอง ฉบับมือใหม่

การเล่นทองอย่างไรให้รวยจำเป็นที่จะต้องอาศัยเรื่องทองเป็นอย่างมาก หากรู้เพียงแค่ผิวเผิน อาจทำให้ขาดช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อหรือการขาย หรือก็คือการทำกำไรได้น้อย และยิ่งเอาเงินฉุกเฉินมาซื้อทอง ยิ่งจะทำให้ขาดทุนได้อีกด้วย เบื้องต้นแนะนำว่าศึกษากลไกการลงทุนเรื่องทองให้ดี และเตรียมวางแผนหลาย ๆ ด้านให้พร้อม และติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ หรือข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะเรื่องพวกนี้จะส่งผลกระทบต่อราคาทองอย่างแน่นอน