กับดักกระทิงหรือ Bull Trap นักลงทุนก็สามารถเทรดทำกำไรได้

เรื่องUhasAuthor

กับดักกระทิงหรือ Bull Trap คืออะไร

สำหรับ Bull Trap นับว่าเป็นกับดักที่เหล่าเทรดเดอร์มักจะเจอได้บ่อยครั้ง ที่ชี้ให้เห็นถึงการลงทุนที่ผิดพลาดประหนึ่งว่าหลงกลไปกับการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางลบ ที่จะสัมพันธ์กับการทำงานของการเปิดเทรดหรือการออกเทรด โดยออเดอร์ที่ได้มีการเปิดจะต้องข้ามกับการปิดเทรด ทำให้การลงทุนเป็นไปอย่างไม่คาดคิด แต่รู้หรือไม่ว่าการเจอในลักษณะนี้ก็สามารถที่จะสร้างกำไรในการเทรดได้ และถ้าหากอยากจะรู้ว่าการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และสามารถทำกำไรได้นั้นต้องทำอย่างไรมาตามอ่านกัน

Bull Trap คืออะไร

Bull Trap คืออะไร

สำหรับกำดักกระทิง หรือ Bull Trap นับว่าเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อการระยะเวลาของการตลาดเกิดการเปลี่ยนแปลง ที่นักเทรดเดอร์เชื่อว่าตัวทรัพย์สินมีที่มีการลดลงกำลังจะเพิ่มมากขึ้น หรือก็คือจะสร้างกำไรมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความจริงกลับไม่ใช่เช่นนั้น เพราะตัว Bull Trap ก็จะทำให้ทรัพย์สินลงเรื่อยๆ ซึ่งถือว่าเป็นความผิดพลาดที่ไม่มีใครอยากจะเจอ ซึ่งทางที่ดีที่สุดคือการรีบ Stop Loss ให้ไวที่สุด

Bull Trap มีลักษณะอย่างไร

Bull Trap จะมีลักษณะที่มีความโดดเด่นดังต่อไปนี้

  • การรวมตัวที่เกิดขึ้น ทำให้มีเกิดความไม่เหมือนกันของราคาขาลง 
  • ในช่วงนี้จะมีแรงซื้อเกิดขึ้นบนอินดิเคเตอร์ ตัวดัชนีมีความแข็งแกร่ง ชี้ให้เห็นการปรับตัวของราคา
  • ปริมาณการซื้อขายจะมีการลดลงในแนวต้าน ชี้ให้เห็นว่ากำไรของผู้บริโภคลดลง

Bull Trap เหมาะกับการเทรดแบบใด

Bull Trap เหมาะกับการเทรด Breakout ในกรณีที่ราคาเบรกขึ้นก็จะรอจังหวะการเข้าเทรด ถ้าหากราคาเบรกและปิดได้เหนือกว่าก็จะเป็นตัวยืนยันได้เป็นอย่างดี เมื่อมีการขยับตัวขึ้นทางเทรดเดอร์ก็จะเปิดซื้อ หรือหยุดการซื้อ ซึ่งในจุดนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าเป็นไปในทิศทางไหนนั่นเอง

ข้อควรระวังในการเทรดช่วง Bull Trap

ข้อควรระวังในการเทรดช่วง Bull Trap

การลงทุนที่มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่สูงกว่าทางตลาดก็จะต้องรู้ถึงข้อควรระวังที่จะเกิดกับการ Bull Trap เป็นพิเศษ โดยมีข้อควรระวังในการเทรดช่วง Bull Trap ดังต่อไปนี้

การวางแผนให้ดีก่อนที่จะเข้าเทรด

สำหรับ Bull Trap นับว่าเป็นสิ่งที่ต้องสังเกตได้เองเพราะไม่มีการบอกอย่างชัดเจน แต่จะชี้ให้เห็นถึงปริมาณการซื้อเป็นจำนวนมากๆ ในพริบตาเดียว และในที่สุดก็นำไปสู่จุดการขายที่เรียกได้ว่าเทกระจาดในระยะสั้นๆ ดังนั้นการวางแผนในการลงทุนก่อนเข้าการเทรดจึงสำหรับมากๆ และจำต้องสังเกต bull Trap ให้เป็น

การตัดขาดทุน

ในการตัดการขาดทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่มือใหม่และนักเทรดมือโปรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประเมินสถานการณ์ให้ได้เป็นอย่างดี เพราะตลาดนี้สามารถเกิดกำไรและขาดทุนได้เสมอ แต่เมื่อถึงขาลงอย่างรุนแรง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการตัดขาดทุน เพื่อที่จะเซฟเงินต้นไว้นั่นเอง

สรุปบทความ

สรุปบทความ Bull trap คืออะไร

ทุกคนคงจะเห็นและได้ทำความรู้จักแล้วว่า Bull trap คืออะไรกันแน่ ถ้าหากทำความเข้าใจให้ดีรับรองว่ามีประโยชน์ต่อการเทรดเดอร์ได้อย่างแน่นอน เพราะจะสามารถช่วยประเมินความเสี่ยงในการลงทุนต่างๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการลงทุนให้เป็นแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย และบทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ โดยทุกท่านสามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ สอนเทรด forex ตัวต่อตัว